Y tế - Giáo dục

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Quỳnh Phạm - Sơn Dương 09/06/2024 11:00

Đến trưa ngày 9/6, các thí sinh của thành phố Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Toán sau 120 phút làm bài và cũng là bài thi thứ 3 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025.

Hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn và THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông, Hà Nội) là một trong những hội đồng có số thí sinh dự thi đông nhất khu vực TS10 (huyện Chương Mỹ, huyện Thanh Oai, quận Hà Đông) với lần lượt là 1.977 và 4.328 thí sinh dự thi, trong khi chỉ tiêu của cả hai trường là 675 học sinh.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Trường THPT Lê Quý Đôn và THPT Trần Hưng Đạo đã đảm bảo tốt cơ sở vật chất tại điểm thi; trong đó tất cả các phòng thi có đủ quạt mát, nước uống… phục vụ thí sinh.

Thầy giáo Nguyễn Vũ Thành - Trưởng điểm thi Trường THCS Lê Hồng Phong cho biết, thời tiết buổi sáng mát mẻ nên thí sinh không bị mệt mỏi, không cần sử dụng đến phòng thi dự phòng, phòng y tế.

Trong 2 buổi thi trước và buổi thi thứ 3, tất cả cán bộ, giáo viên của điểm thi đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thí sinh tại các phòng thi có tâm thế thoải mái, tự tin. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông được thực hiện nghiêm túc.

“Trong cả 3 buổi thi không có thí sinh nào đến muộn, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Mọi hoạt động diễn ra đúng quy trình”, thầy giáo Nguyễn Vũ Thành chia sẻ.

z5521369690734_6c462aa5cbafe95b8cd68bc93dd12f67.jpg
z5521084703224_2c92efc56d964535135d28ca55fbe93b.jpg
Thời tiết ngày 9/6 tuy có mưa, nhưng không ảnh hưởng đến tinh thần làm bài của các thí sinh.

Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều thí sinh phấn khởi bởi đề thi năm nay đều là kiến thức cơ bản, trọng tâm, được học trực tiếp tại trường, có sự phân hóa cao.

Thí sinh Trần Ngọc Minh, dự thi tại điểm thi trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Đối với môn Toán, đề thi có phần kiến thức nâng cao, khó nhất là nội dung về hình học nhưng đây là môn học em yêu thích và đầu tư thời gian ôn tập nhiều nên em nghĩ mình đạt được khoảng 80% tổng số điểm. Ở hai buổi thi trước, em cũng làm tốt môn Ngữ văn và Tiếng Anh nên em thấy thoải mái, tự tin".

Nhiều thầy, cô giáo môn Toán nhận định, đề thi Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024-2025 đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng, bám sát đề minh hoạ, khá hay, vừa sức với học sinh và có tính phân hóa tốt.

Thầy Nguyễn Thế Hùng, giáo viên dạy môn Toán tại Hà Đông cho biết: “Đề thi năm nay vừa sức, nhẹ nhàng, có phân loại nằm ở phần hình học và câu cuối của đề thi; có phần toán thực tế, toán ứng dụng. Học sinh có học lực trung bình có thể đạt 5 - 6 điểm; học sinh có học lực khá giỏi, kỹ năng làm bài tốt có thể đạt 8 - 10 điểm".

Về phía phụ huynh học sinh, sau buổi thi thứ 3, đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết con em mình làm tốt bài thi.

Theo số liệu tổng hợp của Sở GD&ĐT Hà Nội, tại buổi thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, toàn thành phố có 105.435 thí sinh tham gia dự thi; vắng 476 thí sinh; mọi hoạt động diễn ra bình thường, đúng quy chế; không có cán bộ coi thi vi phạm.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi; công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, nghiêm túc.

Mặt khác, Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội đã đi kiểm tra và đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tổ chức kỳ thi của các hội đồng thi. Các lực lượng công an, y tế, đoàn thanh niên đã phối hợp tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ đề thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Trong cả 3 buổi thi, mọi hoạt động tại các hội đồng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế./.

Bài liên quan
 • Các thí sinh phấn khởi kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
  Ngày 8/6, các sĩ tử toàn thành phố Hà Nội đã bước vào ngày thi đầu tiên thuộc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 với môn Ngữ văn (sáng) và môn Ngoại ngữ (chiều). Tại kỳ thi lớp 10 năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi, đặt tại các trường THPT và một số trường THCS, Trung tâm GDNN-GDTX. Cùng với đó, huy động hơn 15.000 giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Nhà văn Hồ Anh Thái ra mắt tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao”
  NXB Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao” của nhà văn Hồ Anh Thái. Tập sách nhỏ tiếp tục minh chứng cho quyết tâm mà Hồ Anh Thái định hình ngay từ khi xuất hiện trên văn đàn, đó là một hình mẫu về một nhà văn hiện đại: chuyên nghiệp, bền bỉ, quyết liệt trong phong cách; tinh tế, lớn lao và đầy tính triết luận sâu sắc trong nội dung; hài hước sáng tạo và sắc sảo trong ngôn ngữ thể hiện.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO