Y tế - Giáo dục

Thí sinh vừa hồi hộp, vừa thể hiện quyết tâm cao trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10

Quỳnh Phạm - Sơn Dương 09:55 08/06/2024

Tâm trạng hồi hộp, quyết tâm, tự tin… là tâm trạng chung của các thí sinh trên địa bàn Hà Nội khi chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2024-2025.

Sáng nay, 8/6, gần 106.000 thí sinh của Thành phố Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn, thời gian 120 phút. Từ sáng sớm, các điểm thi đã được các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện ứng trực ở những “điểm nóng” để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh đưa con em đi thi; tổ chức phân luồng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em học sinh đến điểm thi đúng giờ.

dsc00462.jpg
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giao thông tại điểm thi Trường THCS Yên Nghĩa.

Hiện lên khuôn mặt các thí sinh là sự hồi hộp, có chút lo lắng kèm sự quyết tâm cao để có thể hoàn thành môn thi tốt nhất. Có mặt tại điểm thi Trường THCS Lê Hồng Phong, Trường THCS Yên Nghĩa (quận Hà Đông), phóng viên Tạp chí Người Hà Nội ghi nhận các em thí sinh đến từ rất sớm do thí sinh đã được phổ biến, học tập quy chế thi vào sáng 7/6/2024. Nhiều em học sinh cho biết chỉ mang các vật dụng được phép, không mang vào phòng thi những vật dụng bị cấm theo quy định đã được Hội đồng thi phổ biến.

dsc00518.jpg
thim1.jpg
Cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi, thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.
dsc00450.jpg
Thời tiết sáng 8/6 tại Hà Nội thuận lợi, tạo điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra tốt nhất.

“Sáng nay thi môn Ngữ văn, em chỉ chuẩn bị bút viết theo quy chế đã được các thầy cô phổ biến ngày hôm qua (7/6) để đem vào phòng thi. Em khá hồi hộp khi bước vào kỳ thi, nhưng để hoàn thành bài thi tốt nhất, tối trước ngày thi em đã ôn lại các nội dung cơ bản của các môn thi. Em hy vọng với sự ôn luyện kỹ càng, được sự quan tâm của gia đình, thầy cô; em sẽ có kết quả tốt đỗ vào lớp 10”, em Nguyễn Phương Thảo tại điểm thi Trường THCS Lê Hồng Phong, chia sẻ trước khi vào phòng thi.

Tương tự, em Nguyễn Vĩnh Sang cùng điểm thi với Nguyễn Phương Thảo, cho biết, tâm trạng lo lắng và hồi hộp là điều không tránh khỏi khi bước vào kỳ thi của cá nhân Sang và các bạn. Nhưng đến điểm thi, khi bước vào cổng trường và ngoảnh lại thấy ánh mắt trông ngóng, chờ đợi, động viên, nụ cười của bố mẹ, các thí sinh sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành bài thi tốt nhất có thể. “Em sẽ làm bài thật tốt”, Nguyễn Vĩnh Sang, chia sẻ.

dsc00500.jpg
Hỗ trợ thí sinh, kiểm tra đồ dùng trước khi vào phòng thi.

Theo quy chế thi, trước mỗi buổi thi, trưởng điểm thi quy định một số cách đánh số báo danh (SBD) trong phòng thi cho đại diện cán bộ coi thi bốc thăm và thực hiện cách đánh SBD chung với cả điểm thi; bảo đảm không trùng SBD của các điểm thi trước. Cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cũng bốc thăm phân công nhiệm vụ, đảm bảo nguyên tắc mỗi phòng thi bố trí hai cán bộ coi thi ở hai trường phổ thông khác nhau; một cán bộ không coi thi quá một lần tại một phòng thi trong suốt kỳ thi.

Tại phòng thi, cán bộ coi thi nhắc nhở thí sinh những điều cần thiết về kỷ luật phòng thi; ghi rõ họ tên, SBD ở góc giấy nháp. Sau khi phát đề thi, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi. Nếu thí sinh thấy đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải lập tức báo cáo cán bộ coi thi để kịp thời xử lý; nếu không phát hiện hoặc để quá 5 phút kể từ thời gian tính giờ làm bài mới báo cáo thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

quyche2(1).jpg
Trước ngày thi chính thức, các cán bộ coi thi đã phổ biến quy chế thi tới các thí sinh.
a12.jpg
Ngoài khu vực thi, các bậc phụ huynh cũng luôn dõi mắt trông theo con, em trong phòng thi.
a11.jpg
Em nhỏ được mẹ cho theo từ sớm đưa anh chị đi thi.

Cán bộ coi thi có trách nhiệm bảo vệ đề thi trong giờ thi, không để lọt đề thi ra ngoài phòng thi. Với môn ngữ văn, chỉ cho thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất sau 2/3 thời gian làm bài sau khi thí sinh đã nộp bài làm, đề thi, giấy nháp.

Chiều cùng ngày, từ 14 giờ, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài thi môn Ngoại ngữ là 60 phút./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Thí sinh vừa hồi hộp, vừa thể hiện quyết tâm cao trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO