Y tế - Giáo dục

Hà Nội: Thí sinh gãy tay, chân được hỗ trợ vào phòng thi

Đình Thế 09:55 08/06/2024

Sáng 8/6, gần 106.000 thí sinh Hà Nội đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi lớp 10 là môn thi Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút.

gay-chan-1-6352.jpeg
Thí sinh gãy chân được cán bộ làm công tác thi hỗ trợ đưa vào trường thi sau khi phụ huynh đưa đến.

Theo ghi nhận, thí sinh đến các điểm thi rất sớm song có hai thí sinh đặc biệt biệt tại điểm thi THCS Nguyễn Công Trứ có 1 học sinh bị gãy tay và 1 học sinh bị gãy chân. Các thí sinh đã được lực lượng hỗ trợ từ vòng ngoài đến vòng trong, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi an toàn, thuận lợi.

Thí sinh gãy chân vẫn làm bài thi như bình thường, trong khi đó thí sinh gãy tay theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội được bố trí thi tại phòng riêng có học sinh hỗ trợ viết, giám thị giám sát và ghi âm.

67eff6635326f078a937.jpg
Thí sinh gãy chân được các lực lượng hỗ trợ đưa vào phòng thi.

Năm nay, quận Ba Đình có 7 điểm thi: Gồm 3 trường THPT (Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái) và 4 trường THCS (Phan Chu Trinh, Nguyễn Công Trứ, Thăng Long, Ba Đình); Với 161 phòng thi, 14 phòng dự phòng, 3.721 thí sinh dự thi.

z5518132839796_386356140348aeae9-1717809881003.jpg
Thí sinh gãy tay theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội được bố trí thi tại phòng riêng có học sinh hỗ trợ viết, giám thị giám sát và ghi âm

Được biết, trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn, tại các điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình, các lực lượng hỗ trợ của quận và phường đã triển khai các công tác hỗ trợ từ rất sớm, phân luồng giao thông; hàng trăm tình nguyện viên hỗ trợ tiếp sức mùa thi cho thí sinh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tâm thế sẵn sàng của sĩ tử vào phòng thi.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay có gần 106.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hà Nội đã chuẩn bị 201 điểm thi, trong đó mỗi điểm thi yêu cầu phải chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng để các trường hợp thí sinh gặp vấn đề sức khỏe có thể dự thi. Các điểm thi cũng đã chuẩn bị đủ thuốc men, bố trí lực lượng y tế hỗ trợ sức khỏe thí sinh.

Chiều nay 8/6, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút./.

Bài liên quan
 • Học sinh thi vào lớp 10 cần ghi nhớ không đem vật dụng bị cấm vào phòng thi
  Thầy giáo Nguyễn Vũ Thành, Trưởng Điểm thi Trường THCS Lê Hồng Phong (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) - kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025, nhấn mạnh, thí sinh muốn đạt được kết quả tốt nhất, trước tiên cần tuân thủ quy định, quy chế thi, nhất là không được mang các vật dụng bị cấm vào phòng thi.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thí sinh gãy tay, chân được hỗ trợ vào phòng thi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO