hà nội trong tôi

Hà Nội trong mắt tôi
Tôi sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất phương Nam đầy nắng gió. Mỗi lần nhắc đến Hà Nội trái tim tôi lại xuyến xao. Tôi luôn ao ước được chiêm ngưỡng vẻ rêu phong cổ kính. Được đắm mình trong tiết thu se sắt hay cái giá rét của ngày đông phố cổ. Được ngắm nhìn những phụ nữ Hà Thành, với nét duyên dáng đặc trưng của mình.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 21: “hô biến” những chiếc quần jeans cũ thành sản phẩm thời trang tái chế độc đáo
  Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) trong số podcast tuần này của “Hà Nội trong tôi là…”, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ, trò chuyện với một vị khách mời đặc biệt, người đã “hô biến” cho những chiếc quần jeans cũ thành các sản phẩm thời trang tái chế độc đáo. Đó là chị Bùi Thị Kim Ngân, Founder của Renewjeans - Quán quân mùa 1 chương trình “Khi phụ nữ làm chủ”.
 • Hà Nội trong tôi
  Ai yêu Hà Nội sẽ không thể nào không biết đến tập tùy bút “Thương nhớ Mười Hai” của Vũ Bằng. Trong ký ức của tôi trong thời niên thiếu, Hà Nội là một miền đất rất thơ, đẹp như tranh sơn dầu của họa sĩ Bùi Xuân Phái với những ngôi nhà liêu xiêu phủ đầy rêu phong ẩn chứa một nỗi niềm riêng.
 • Một mảnh ghép khác vào bức tranh đa sắc của Thủ đô
  Có một người đàn ông không sinh ra tại Hà Nội nhưng đã dành phần lớn đời mình gắn bó với Hà Nội. Dù chưa từng nhận mình là người “Hà Nội gốc” nhưng lại hiểu rõ từng nhịp thở của thành phố này như thể con người và nơi chốn đã hòa làm một. Đó là Vũ Công Chiến - tác giả tập tản văn mới ra mắt - “Có một Hà Nội trong tôi” (Nxb Trẻ).
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 20: “Ghép ước mơ” từ mảnh vụn của lụa Vạn Phúc
  Giữa bạt ngàn dải lụa đủ sắc màu của làng lụa Vạn Phúc - Hà Đông, có một hợp tác xã nhỏ gồm những người khuyết tật đang ngày ngày miệt mài vượt lên số phận, “thổi hồn” vào lụa để mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Bằng cách tạo ra các sản phẩm nghệ thuật thủ công từ vải vụn của lụa Vạn Phúc, Hợp tác xã Vụn (Vụn Art) do anh Lê Việt Cường, Chủ tịch Hội Người khuyết tật quận Hà Đông sáng lập đã trở thành một mô hình đặc biệt trong lĩnh vực văn hoá sáng tạo.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 19: Thắp sáng niềm tin cho trẻ khuyết tật
  Bác sĩ Đỗ Thuý Nga - Giám đốc Trung tâm Hi vọng, trực thuộc Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Thành phố Hà Nội là tấm gương sáng hết lòng vì trẻ khuyết tật, một công dân Thủ đô không ngừng nỗ lực để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 18: Libreria Project lan tỏa văn hóa đọc trong thanh thiếu niên Hà Nội
  Trong số podcast tuần này của “Hà Nội trong tôi là”, chúng ta cùng gặp gỡ với bạn Đàm Thị Thùy Dương - Trưởng BTC dự án Libreria Project, một dự án ý nghĩa, lan toả văn hoá đọc cho học sinh THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 17: Nét đẹp người chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác
  Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023), podcast “Hà Nội trong tôi là…” vinh dự khi được gặp gỡ và trò chuyện cùng một gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022 trong lĩnh vực Quốc phòng – an ninh, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Công an phường Hàng Mã, Công an Quận Hoàn Kiếm.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 16: Thanh niên Thủ đô và câu chuyện truyền cảm hứng
  Với Hà Nội - thành phố văn hiến, văn minh và hiện đại, tầng lớp thanh thiếu niên đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ng của Thủ đô trước ngưỡng cửa hội nhập quốc tế. Nhân Ngày Quốc tế Thanh thiếu niên 12/8, podcast “Hà Nội trong tôi là…” đã có cuộc trò chuyện cùng 1 trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022 - bạn Lã Minh Trường, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Công tác xã hội Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; để thấy được những đóng góp tích cực và câu chuyện truyền đầy cảm hứng của thanh thiếu niên H
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 15: Một "Hà Nội Xanh"
  Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2023), trong số podcast “Hà Nội trong tôi là…” tuần này, chúng ta cùng gặp gỡ và trò chuyện với Trưởng nhóm bảo vệ môi trường Hà Nội Xanh – anh Nguyễn Tiến Huy; để có cái nhìn chân thực nhất về thanh niên Hà Nội, về tuổi trẻ Thủ đô bằng những hành động thiết thực cùng góp sức trẻ vì một Hà Nội Xanh.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 14: Người kể chuyện ẩm thực Hà thành xưa
  Là vùng đất kinh kỳ với chiều dài lịch sử trải hơn 1000 năm, Thăng Long - Hà Nội thu hút nhân tài bách nghệ khắp bốn phương, mang trong mình bao trầm tích văn hóa từ tín ngưỡng dân gian (lễ hội), trò chơi diễn xướng dân gian, văn hóa ẩm thực... Ẩm thực Hà Thành được các thế hệ người Hà Nội chắt lọc, nâng cao, trau chuốt trong đời sống đã tạo nên nét riêng của đất và người Hà Nội. Trong số “Hà Nội trong tôi là…” tuần này, chúng ta sẽ được gặp gỡ và trò chuyện với đầu bếp Nguyễn Phương Hải - một người con củ
 • Hà Nội trong tôi
  Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn quê nghèo với dòng nước phù sa của con sông Nhuệ. Quanh năm chỉ có công việc đồng ruộng, cấy cày và trồng rau. Cuộc sống bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cứ đeo bám những người nông dân quê tôi qua bao đời. Cuộc sống vất vả nên từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cấy, là nhổ mạ, là tát nước... Nhưng đã để lại trong tôi bao kỷ niệm về một thời thơ ấu trên mảnh đất vùng ngoại ô Hà Nội.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 13: Hà Nội là cơ hội "come out"
  Trong số podcast hướng đến ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử người đồng tính, song tính và chuyển giới (17/5) ; "Hà Nội trong tôi là... "xin được giới thiệu khách mời đồng hành: bạn Phạm Gia Linh - một Gen Z thuộc cộng đồng LGBT. Với Gia Linh Hà Nội “như một cánh cửa mở đến một thế giới mới” …
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” Số 12: Ký ức “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
  Số podcast này, "Hà Nội trong tôi là..." có dịp được gặp gỡ và trò chuyện cùng một nhân chứng lịch sử - người lính Bộ đội cụ Hồ trực tiếp tham gia chiến đấu, bắn hạ B52, góp phần vào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của hơn 50 năm về trước – Cựu chiến binh Nguyễn Đức Chiêu.
 • "HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ..." - Số 11: Nấc thang tri thức trên phố Đinh Lễ
  Nhân vật “mụ Hoa” là cô Vũ Thuý Hoa – một người bán sách rất yêu và ham đọc sách. Cửa hàng trên phố Đinh Lễ của cô Hoa khá nhỏ, sách xếp cao như tường thành với đủ các thể loại sách.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” - Số 10: "Phố xưa, hè cũ" Hà Nội
  Số podcast này, “Hà Nội trong tôi là…” có dịp được gặp gỡ và trò chuyện cùng chị Phùng Thị Hiếu - mẹ của hoạ sĩ Trần Nam Long để cùng nghe những tâm sự và chia sẻ của chị về “phố xưa, hè cũ” Hà Nội trong tranh vẽ của chàng hoạ sĩ trẻ Nam Long.
 • Hà Nội trong tôi là… - Số 9: “Người thủ lĩnh nhiệt huyết của Hội máu Hà Nội”
  Có một người đoàn viên thanh niên ngày đêm miệt mài, nhiệt huyết “giữ nhịp đập trái tim”, lan toả tình yêu thương với những bệnh nhân đang mòn mỏi chờ nguồn máu. Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Podcast HNTTL xin được giới thiệu khách mời đồng hành: Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Trịnh Xuân Thuỷ - Thanh niên sống đẹp Thủ đô năm 2021.
 • Hà Nội trong tôi qua nhạc Trịnh
  Hà Nội dường như đâu chỉ là tình yêu và nỗi nhớ của riêng người Hà Nội. Ai đó, không phải người Hà Nội đã từng một lần dạo gót qua ba sáu phố phường (phố cổ), trên những con phố cũ (những phố được hình thành vào khoảng cuối thế kỷ XIX đến năm 1954, chủ yếu ở phía Đông và phía Nam hồ Hoàn Kiếm đến đường Đại Cồ Việt; phía Tây kéo đến phố Kim Mã)...
 • “Hà Nội trong tôi là…” - Số 08: Với tôi, Hà Nội là "nàng thơ"!
  "Hà Nội lúc nào cũng là một "nàng thơ" trong mắt của "chú Hew" nói riêng. Dù ở mùa nào, Hà Nội cũng đọng lại ở bất cứ ai một điều đặc biệt, và từ trước đến nay, mình luôn coi Hà Nội như một người con gái." - Chú Hew Hoàng Tuấn Anh.
 • Hà Nội trong tôi
  Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Hà Nội xa là nhớ
  " ... Dù có đi bốn phương trời/ Lòng vẫn nhớ về Hà Nội/ Hà Nội của ta. Thủ đô yêu dấu/ Một thời đạn bom, một thời hoà bình..."
 • Hà Nội trong tôi
  Từ nhỏ tôi đã được nghe các cụ, ông bà, bố mẹ tôi kể về Hà Nội. Hà Nội với những mốc son của lịch sử và tôi cũng được nghe về một Hà Nội thật trìu mến thân thương, với những con người thanh lịch dịu dàng, tôi nghe Hà Nội với những địa danh lịch sử được khắc ghi trong những bài thơ những bài viết trong sách giáo khoa cô giáo thường đọc truyền cảm cho chúng tôi nghe với giọng nhẹ nhàng cô kể về sự tích Hồ Gươm linh thiêng huyền bí...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO