Ẩm thực

Gợi ý cách làm kem đậu đen dừa tươi đơn giản, giải nhiệt ngày hè

Ngân Hà (t/h) 07:34 06/07/2023

Vị béo của nước cốt dừa cộng với vị bùi bùi của những hạt đỗ đen trong món kem mát lạnh sẽ mang lại cảm giác thật tuyệt vời, xua tan mệt mỏi, sảng khoái tức thì. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món kem ngon miệng này, đừng bỏ qua bài viết sau đây của Người Hà Nội.

Nguyên liệu cần có

ckeditor_3203669.jpg

- Đậu đen: 250 g

- Đường: 3 muỗng

- Kem sữa tươi: 450 ml

- Sữa đặc: 100 ml

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Dừa nạo: 30 g

- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi , khuôn làm kem,...

Cách làm kem đậu đen với dừa tươi

Bước 1: Sơ chế đậu

Đầu tiên bạn hãy vo sạch đậu đen rồi ngâm với nước trong 7 - 8 giờ.

ckeditor_3203665.jpg

Khi đổ nước vào vo đậu, bạn nên để ý những hạt đậu nào nổi lên mặt nước thì hãy vớt chúng ra, vì những hạt đậu đó thường bị sượng hoặc bị hỏng, ăn không ngon.

Bước 2: Cách làm kem đậu đen dừa tươi: Ninh nhừ đậu

Sau khi ngâm đậu xong, bạn ninh đậu với nước từ 30 - 50 phút.

Sau 30 - 50 phút bạn thấy đậu đã mềm và nước cạn đến mức thấy những hạt đậu hở trên mặt nước thì bạn cho vào đó 3 thìa đường rồi khuấy lên. Tiếp tục ninh trong 15 phút nữa rồi tắt bếp và để đậu nguội. Trong 30 - 50 phút bạn phải canh đừng để cho nước cạn, nếu không đậu sẽ bị khê.

Để biết đậu đã nhừ chưa rát đơn giản, bạn chỉ cần gắp 1 hạt đậu lên, thổi nguội và bóp thử, nếu hạt đậu nát là đậu đã chín nhừ.

Bước 3: Xay hỗn hợp sữa

Đổ 450ml kem sữa tươi vào máy xay sinh tố kèm 3 muỗng đường, 300ml sữa tươi, 100ml sữa đặc và 100ml nước cốt dừa rồi sau bật máy xay lên để hỗn hợp được trộn đều.

Ở bước này bạn có thể dùng vá khuấy đều, nhưng nên dùng máy xay sinh tố cho tiết kiệm thời gian và hỗ hợp được đều hơn nhé.

Bước 4: Cách làm kem đậu đen dừa tươi: Xay hỗn hợp đậu

Sau khi xay hỗn hợp kem sữa tươi xong, bạn cho hết những phần đậu đã ninh nhừ vào rồi tiếp tục xay nhuyễn.

Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp trên, bạn cho 30g dừa nạo vào và trộn đều lên.

ckeditor_3203671.jpg

Bước 5: Đổ khuôn kem đậu đen dười tươi

ckeditor_3203672.jpg

Khi hỗn hợp kem đậu trên hoàn thành, bạn chỉ cần đổ vào khuôn làm kem rồi đậy nắp lại hoặc đổ vào một hộp thực phẩm lớn và để đông từ 7 - 8 giờ là có thể lấy ra ăn rồi.

Thành phẩm:

ckeditor_3203673-2.jpg

Kem sau khi hoàn thành mát lạnh, có vị ngọt thanh mát, dẻo và thơm mùi đậu đen. Bạn có thể làm nhiều và để dành được trên 1 tháng trong tủ đông cho gia đình mình ăn dần.

Bài liên quan
  • Cách ủ sữa chua thơm ngon, láng mịn tại nhà
    Sữa chua (hay Yaourt) là món tráng miệng phù hợp mọi lứa tuổi.  Sữa chua được nhiều người yêu thích nhưng cách làm và ủ sữa chua sao cho thơm ngon, sánh mịn thì không phải ai cũng biết. Người Hà Nội xin chia sẻ một vài cách ủ sữa chua nhanh chóng, đơn giản tại nhà.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Nhà văn hoá Nguyễn Đình Thi - người nghệ sĩ tài hoa của Thủ đô và đất nước
    Chiều 12/12/2024, Thành ủy Hà Nội phối hợp cùng Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, Báo Nhân Dân và các cơ quan tuyên giáo, văn hóa, văn nghệ tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Di sản văn hóa, văn nghệ của Nguyễn Đình Thi cho hôm nay” nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của nhà văn hóa lớn, nghệ sĩ tài năng Nguyễn Đình Thi (20/12/1924 – 20/12/2024). Hội thảo là dịp để nhìn nhận, đánh giá, tôn vinh di sản văn hóa, văn nghệ của Nguyễn Đình Thi.
  • Trao giải, triển lãm 62 tác phẩm ảnh “Nghề truyền thống Huế - Mạch nguồn di sản”
    62/561 tác phẩm ảnh chất lượng trong cuộc thi ảnh “Nghề truyền thống Huế - Mạch nguồn di sản” được đưa ra triển lãm và trong đó có 11 tác phẩm của 8 tác giả xuất sắc đạt giải.
  • Tổ quốc trong sáng tác của các cây bút trẻ
    Trong trái tim mỗi người con nước Việt, bóng hình đẹp đẽ và thiêng liêng, kiêu hùng và nhân hậu chính là Tổ quốc. Tổ quốc rạng ngời trên trang viết của bao thế hệ đi trước, rồi được kế thừa bởi thế hệ trẻ hôm nay. Mỗi tác giả có một cách thể hiện khác nhau về đề tài Tổ quốc, mỗi tác phẩm là một nét vẽ riêng về dáng hình Việt Nam, góp phần hình thành nên diện mạo chung của đất nước tráng lệ và linh thiêng trong văn chương nghệ thuật. Tiếp nối sự thành công và dấu ấn sâu đậm mà những cây bút thời kỳ trước ma
  • Nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Hà Nội
    Bà Nguyễn Thị Tuyến, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và ông Nguyễn Quang Đức, nguyên Trưởng ban Nội chính, được cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố do được phân công công tác khác.
  • Cơ hội tăng trưởng cho ngành rau, hoa, quả Việt Nam
    Ngày 12/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghệ sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả lần thứ 7 (HortEx Vietnam 2025).
Đừng bỏ lỡ
Gợi ý cách làm kem đậu đen dừa tươi đơn giản, giải nhiệt ngày hè
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO