Ẩm thực

Gợi ý cách làm kem đậu đen dừa tươi đơn giản, giải nhiệt ngày hè

Ngân Hà (t/h) 07:34 06/07/2023

Vị béo của nước cốt dừa cộng với vị bùi bùi của những hạt đỗ đen trong món kem mát lạnh sẽ mang lại cảm giác thật tuyệt vời, xua tan mệt mỏi, sảng khoái tức thì. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món kem ngon miệng này, đừng bỏ qua bài viết sau đây của Người Hà Nội.

Nguyên liệu cần có

ckeditor_3203669.jpg

- Đậu đen: 250 g

- Đường: 3 muỗng

- Kem sữa tươi: 450 ml

- Sữa đặc: 100 ml

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Dừa nạo: 30 g

- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi , khuôn làm kem,...

Cách làm kem đậu đen với dừa tươi

Bước 1: Sơ chế đậu

Đầu tiên bạn hãy vo sạch đậu đen rồi ngâm với nước trong 7 - 8 giờ.

ckeditor_3203665.jpg

Khi đổ nước vào vo đậu, bạn nên để ý những hạt đậu nào nổi lên mặt nước thì hãy vớt chúng ra, vì những hạt đậu đó thường bị sượng hoặc bị hỏng, ăn không ngon.

Bước 2: Cách làm kem đậu đen dừa tươi: Ninh nhừ đậu

Sau khi ngâm đậu xong, bạn ninh đậu với nước từ 30 - 50 phút.

Sau 30 - 50 phút bạn thấy đậu đã mềm và nước cạn đến mức thấy những hạt đậu hở trên mặt nước thì bạn cho vào đó 3 thìa đường rồi khuấy lên. Tiếp tục ninh trong 15 phút nữa rồi tắt bếp và để đậu nguội. Trong 30 - 50 phút bạn phải canh đừng để cho nước cạn, nếu không đậu sẽ bị khê.

Để biết đậu đã nhừ chưa rát đơn giản, bạn chỉ cần gắp 1 hạt đậu lên, thổi nguội và bóp thử, nếu hạt đậu nát là đậu đã chín nhừ.

Bước 3: Xay hỗn hợp sữa

Đổ 450ml kem sữa tươi vào máy xay sinh tố kèm 3 muỗng đường, 300ml sữa tươi, 100ml sữa đặc và 100ml nước cốt dừa rồi sau bật máy xay lên để hỗn hợp được trộn đều.

Ở bước này bạn có thể dùng vá khuấy đều, nhưng nên dùng máy xay sinh tố cho tiết kiệm thời gian và hỗ hợp được đều hơn nhé.

Bước 4: Cách làm kem đậu đen dừa tươi: Xay hỗn hợp đậu

Sau khi xay hỗn hợp kem sữa tươi xong, bạn cho hết những phần đậu đã ninh nhừ vào rồi tiếp tục xay nhuyễn.

Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp trên, bạn cho 30g dừa nạo vào và trộn đều lên.

ckeditor_3203671.jpg

Bước 5: Đổ khuôn kem đậu đen dười tươi

ckeditor_3203672.jpg

Khi hỗn hợp kem đậu trên hoàn thành, bạn chỉ cần đổ vào khuôn làm kem rồi đậy nắp lại hoặc đổ vào một hộp thực phẩm lớn và để đông từ 7 - 8 giờ là có thể lấy ra ăn rồi.

Thành phẩm:

ckeditor_3203673-2.jpg

Kem sau khi hoàn thành mát lạnh, có vị ngọt thanh mát, dẻo và thơm mùi đậu đen. Bạn có thể làm nhiều và để dành được trên 1 tháng trong tủ đông cho gia đình mình ăn dần.

Ngân Hà (t/h)