Đến Phú Quốc ăn bún nhâm

Kim Thoa| 21/11/2022 11:28

Bún nhâm Phú Quốc là một món ăn giống với món nộm của miền bắc nhưng chỉ khác ở nguyên liệu làm ra nó. Nếu có dịp du lịch miền tây như Hà Tiên hay Châu Đốc đặc biệt đến Phú Quốc thì nhất định bạn phải ghé qua một quán ăn nào đó để thưởng thức món ăn này.

bunnnn(1).jpg

Cách chế biến món ăn khá đơn giản như tôm khô nhuyễn, vắt nước cốt dừa. Song, người Hà Tiên cho rằng, nước mắm tỏi ớt chính là yếu tố quyết định tạo nên hương vị cuốn hút của bún nhâm. Người bán sẽ dùng nước mắm ngon pha cùng chanh, tỏi, ớt, đường để cho ra hỗn hợp có vị mặn ngọt chua cay hài hòa.

Cho bún tươi vào tô, xếp thêm ít giá, đu đủ và dưa leo bào sợi, rau thơm và lớp trên cùng là tôm khô giã nhuyễn, chan nước cốt dừa và nước mắm pha vào là có thể thưởng thức.

Món bún nhâm có vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt đậm đà của tôm khô, chua cay mặn ngọt từ nước mắm, thêm chút xuýt xoa cay nồng của tỏi ớt. Sự hài hòa về sắc xanh tươi ngon của rau, trắng nõn của bún tươi, và cam đỏ của chà bông tôm khô khiến tô bún nhâm Hà Tiên trông rất bắt mắt.

Bún Nhâm là một món bún khô nhưng ăn không hề ngán ngấy, rất thanh đạm phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Sợi bún trắng trong hài hòa giữa màu sắc của rau nộm, rau thơm, chà bông tôm nhuyễn, nước mắm Phú Quốc pha chua ngọt rưới đều, trộn tơi.

Từng gắp bún khi đưa vào miệng nhai giòn sần sật của rau nộm, thơm ngậy nhưng không béo của chà bông tôm, ăn hết tô no căng bụng, đã đầy năng lượng cho cuộc hành trình khám phá đảo ngọc. Bún nhâm được bán khá nhiều ở các hàng quán tại bến cảng Hà Tiên, Phú Quốc.

Bài liên quan
  • Đến Hà Nội ăn gà không lối thoát
    Vào những ngày trời se se lạnh hay các buổi tối thời tiết man mát thì món gà không lối thoát cực kỳ thích hợp cho bạn thưởng thức cùng với bạn bè hoặc người thân.
(0) Bình luận
  • 60 quốc gia tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội
    Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2024 với sự tham gia của 60 quốc gia sẽ được tổ chức tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 7 – 8/12. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, ngoại giao, kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
    Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Đến Phú Quốc ăn bún nhâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO