Du lịch bốn phương

Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và tỉnh Quảng Bình

Ngân Hà 20:07 19/05/2023

Ngày 18/5/2023, Chương trình làm việc giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Bình nhằm tăng cường hợp tác trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch năm 2023 và các năm tiếp theo đã diễn ra tại Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình.

Nhằm tổ chức thực hiện các chương trình hợp tác của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội cũng như tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước; hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng hệ thống phân phối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, mở rộng chương trình hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với các Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Bình tổ chức Chương trình làm việc giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Bình.

Tham dự Chương trình làm việc, về phía tỉnh Quảng Bình có ông Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc sở Công Thương, Ông Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc sở Du lịch, Ông Võ Thanh Đức – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Trưởng phòng Kinh tế, UBND Thành phố Đồng Hới cùng đại diện các Sở, ban, ngành liên quan. Về phía HPA có ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc HPA, Bà Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Giám đốc HPA, Ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc HPA, và lãnh đạo các phòng ban HPA.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc HPA đã giới thiệu về các hoạt động của HPA, cung cấp thông tin về một số hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến Thương mại, Đầu tư, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2023 cũng như trao đổi về việc triển khai Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình trong thời gian tới; công tác phối hợp tổ chức Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Quảng Bình chủ đề: Hà Nội và các tỉnh miền Trung - Kết nối cùng phát triển - “Link to Grow”.

picture1.jpg
Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc HPA phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh HPA.

Ông Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình nêu rõ các nội dung liên quan trong việc tổ chức các hoạt động của tỉnh Quảng Bình và các tỉnh khu vực miền Trung Nam Bộ trong tháng 6, tháng 7 năm nay. Ông Nam thông tin, Quảng Bình chuẩn bị kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với các Lễ hội, Hội thảo như: Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2023; Hội thảo khoa học chủ đề “Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gian Phong Nha – Kẻ Bàng thích ứng, hội nhập và phát triển bền vững; Lễ hội Áo dài với chủ đề “Áo dài – về miền Di sản”…

picture2.jpg
Ông Phan Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình phát biểu - Ảnh HPA.

Ông Nam cho biết, thời gian tới UBND tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt Nam – Lào – Thái Lan, vì vậy Ông bày tỏ mong muốn: Hà Nội và Quảng Bình phối hợp tổ chức hai sự kiện: Hội nghị xúc tiến đầu tư và tổ chức trưng bày, giới thiệu các gian hàng doanh nghiệp địa phương nhằm tạo hiệu ứng mạnh cho các sự kiện trong chuỗi để tăng cường quảng bá xúc tiến.

Các bên tham dự đã cùng nhau thảo luận chi tiết về việc kết nối các doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp Quảng Bình; việc khảo sát tuyến điểm du lịch tại Quảng Bình; khảo sát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, giới thiệu nguồn cung cấp sản phẩm cho các chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội…

Hà Nội và Quảng Bình sẽ cùng nhau thúc đẩy các hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, nông nghiệp; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; duy trì, mở rộng các chương trình hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung.

Kết thúc Chương trình làm việc, Hai bên đã thống nhất các nội dung cũng như mong muốn sẽ phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình hợp tác của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội với tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”./.

Bài liên quan
 • Hang Tiên - danh thắng "thần tiên" của Lào Cai
  Hang Tiên Sapa  với thiên nhiên kỳ bí cùng không khí thơ mộng, trữ tình luôn là địa điểm thu hút du khách đến đông đảo hằng năm. Du khách đến đây để thưởng ngoạn thiên nhiên cùng với những ước nguyện cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.
(0) Bình luận
 • Những món đồ không được mang theo khi du lịch đảo Cô Tô, Quảng Ninh
  Khách du lịch không được mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần (như hộp nhựa, cốc nhựa, ống hút nhựa dùng một lần...) ra đảo Cô Tô, Quảng Ninh.
 • Sau 5 ngày tạm ngừng, tàu du lịch trên sông Nho Quế hoạt động trở lại
  Sau khi có văn bản yêu cầu của UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Công ty cổ phần thủy điện Nho Quế 1 và Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản đã thống nhất phương án khôi phục tàu chở khách ngắm hẻm Tu Sản trên sông Nho Quế.
 • Sa Pa định hướng trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm quốc tế
  Tuần Văn hóa Du lịch chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa diễn ra từ ngày 20-30/9/2023 tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn được coi là sự kiện góp phần khẳng định vị thế của Du lịch Sa Pa, hướng tới mục tiêu đưa Sa Pa trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm cỡ Quốc tế.
 • Độc đáo làng nghề làm hương ở Cố đô Huế
  Không chỉ giữ gìn nghề truyền thống mà người dân làng hương Thủy Xuân (TP Huế) còn kết hợp làm du lịch với việc sắp xếp những bó hương rực rỡ sắc màu theo nhiều kiểu và thu hút đông đảo du khách cùng giới trẻ.
 • Festival Thu Hà Nội năm 2023: Sự hội tụ của văn hoá và ẩm thực
  Festival Thu Hà Nội năm 2023 và Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023 là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của Thành phố nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và các màn trình diễn quy mô về mùa thu Hà Nội, về con người, văn hoá và ẩm thực xứ kinh kỳ.
 • Dừng tàu du lịch trên sông Nho Quế - Hà Giang
  Do chưa thống nhất được phương án quản lý hoạt động, tàu du lịch trên sông Nho Quế đưa khách tham quan hẻm Tu Sản (Hà Giang) đã tạm dừng hoạt động hai ngày nay.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và tỉnh Quảng Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO