Ẩm thực

Cùng vào bếp làm Mochi chấm kem sữa 

Kim Ngân 20:15 03/04/2023

Mochi chấm kem sữa là món ăn mà nhiều bạn trẻ "săn lùng" trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, công thức làm món ăn này lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng Người Hà Nội vào bếp và làm món ăn này luôn nhé!

mochi-1.jpg
Mochi chấm kem sữa là món ăn đang gây sốt trên cộng đồng mạng hiện nay - Ảnh minh họa.

Mochi là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản, bên cạnh cách làm truyền thống, ngày nay món bánh này được biến tấu khá linh hoạt, điển hình là “Mochi chấm kem sữa”. Món ăn này được kết hợp giữa sự mềm dẻo của bánh Mochi và sự béo ngậy của kem sữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với phần bánh Mochi, bạn cần chuẩn bị: 150gr bột nếp 50gr bột bắp, 50gr đường, 250gr sữa tươi và 10 gr bơ lạt

Với phần kem sữa, bạn cần chuẩn bị: 150 gr whipping cream, 10gr sữa đặc và 3 gr muối.

Còn với phần lớp phủ bên ngoài bánh Mochi, bạn có thể tùy chọn theo sở thích. Nhưng Người Hà Nội sẽ gợi ý cho bạn những lớp phủ bánh siêu ngon mà bạn nên thử,  đó là bột cacao, bột trà xanh, bột đậu nành, bột khoai môn, hoặc vụn dừa sấy khô.

Cách làm bánh Mochi chấm kem sữa

Bước 1: Chuẩn bị bột

Bước đầu tiên, bạn lần lượt cho bột nếp, bột bắp, đường và sữa tươi vào âu lớn. Dùng lồng phới, trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hết trong sữa và hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây đến khi thật mịn rồi dùng màng thực phẩm bọc kín bát bột lại.

Chuẩn bị nồi hấp, khi nước sôi thì cho bát bột vào hấp cách thủy trong vòng 30 phút.

Sau khi bột làm bánh đã chín, bạn cho bơ lạt vào bát tô đựng bột, trộn đều để bơ tan chảy hết. Khi bột còn hơi ấm, bạn lấy ra khỏi bát và nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối đồng nhất, mềm chắc, không quá nhão hoặc vón cục.

Bước 2: Tạo hình bánh Mochi

Bạn đặt khối bột lên mặt phẳng, cắt thành từng phần bằng nhau sao cho vừa ăn, rồi vo tròn.

Viên bánh mochi sau khi tạo hình nên dùng màng thực phẩm đậy kín ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bánh bị cứng khi chưa lăn qua bột phủ.

Bột phủ các loại, bạn cho vào từng khay riêng, đặt mochi đã tạo hình vào và lăn đều để bột phủ đều lên các viên bánh.

Bước 3: Chuẩn bị phần kem sữa

Bạn cho whipping cream với sữa đặc và muối vào bát, dùng lồng phới hoặc máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là hoàn thành.

Bài liên quan
  • Cốn Sủi - hương vị khó quên của Sapa
    Ẩm thực Sapa nổi tiếng với những đặc sản mang nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc, trong đó có cốn sủi. Món ăn lạ miệng dân dã này thu hút rất nhiều thực khách mỗi khi tìm đến Sa Pa.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Xuất bản cuốn sách "Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi"
    Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách "Văn hóa phải soi đường cho quốc dân" đi nhằm tri ân, ghi nhớ những đóng góp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam; đồng thời khẳng định, vai trò của tư tưởng văn hoá Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị to lớn, định hướng cho công cuộc xây dựng nền văn hoá Việt Nam hiện nay.
  • Huyện Đông Anh khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp nhà lưu niệm Bác Hồ
    Nhân dịp Kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 60 năm ngày Bác Hồ về thăm thôn Lỗ Khê, xã Liên Hà (1964 - 2024); Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Liên Hà (huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) đã khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Nhà lưu niệm bác Hồ tại thôn Lỗ Khê.
  • Khai mạc hoạt động nghiên cứu, trao đổi về bảo tồn và phát huy giá trị di sản giữa Hà Nội và Bắc Kinh
    Trong khuôn khổ hợp tác về lĩnh vực di sản văn hóa, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Trung tâm Quản lý Công viên Bắc Kinh, Văn phòng Ban quản lý Cung điện Mùa hè tổ chức Lễ Khai mạc hoạt động nghiên cứu, trao đổi về bảo tồn và phát huy giá trị di sản giữa Hà Nội và Bắc Kinh, bao gồm: Triển lãm “Thăng Long - Hà Nội: Di sản kết nối và hội tụ” và Tọa đàm “Bắc Kinh- Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản” tại Khu di sản thế giới Di Hòa Viên (Bắc Kinh). Đây là hoạt động bên lề nhân chu
  • Thông báo Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
    Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc sáng 18/5.
  • Người phục vụ già nhớ mãi những lời dạy của Bác Hồ
    Ông Lê Bá Cải (sinh năm 1933, quê tại Đông Sơn, Thanh Hóa) từng là một trong những thanh niên trẻ tuổi được tuyển chọn điều lên chiến khu Việt Bắc, bổ sung vào Đội Xây dựng thuộc Ban kiểm tra 12 – Bí danh của Chủ tịch Phủ - Thủ tướng Phủ tại An toàn khu (ATK) Sơn Dương, Tuyên Quang. Sau quá trình dài được phục vụ Bác Hồ, cho đến nay, mặc dù đã ngoài 90 tuổi, người phục vụ già vẫn nhớ rất rõ những tháng ngày khó khăn bên Bác và những bài học mà Người đã dạy.
Đừng bỏ lỡ
  • [Podcast] Truyện ngắn Hố băng
    Huỳnh Trong Khang được biết đến là cây bút tài năng thuộc thế hệ 9x và là một trong những tác giả trẻ đầy triển vọng. Ngay từ khi xuất hiện trên văn đàm 2016 cây bút trẻ quê gốc An Giang Huỳnh Trọng Khang đã gây ấn tượng với chất văn chương già hơn so với tuổi, cái già trong văn chương của Khang được thể hiện rõ nét trong từng tầng nghĩa. Hầu hết các tác phẩm của Khang mang đến cho bạn đọc mênh mang chữ, sâu thẳm nghĩa.
  • Lấp khoảng trống phát sinh, phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam
    Sửa đổi, bổ sung Luật Di sản văn hóa cùng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật được các chuyên gia đánh giá rất cần thiết để bắt kịp sự vận động và biến chuyển của xã hội. Quá trình xây dựng Dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), Bộ VH-TT&DL cũng đã chỉ ra một số vấn đề phát sinh trong thực tiễn cần được bổ sung mới trong Luật, nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam.
  • Trưng bày, giới thiệu hơn 300 ảnh du lịch “Bình Định – Thừa Thiên Huế - Nghệ An”
    Để tăng cường hoạt động hợp tác và liên kết phát triển du lịch, Sở Du lịch tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế và Nghệ An tổ chức trưng bày, giới thiệu hơn 300 hình ảnh về các giá trị văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh…
  • “Tình sen” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Bích Vân
    Gần 70 tác phẩm với chủ đề “Tình sen” vừa được NSNA Hoàng Bích Vân giới thiệu tới công chúng tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm cá nhân đầu tiên này là một dấu ấn quan trọng và cũng là một minh chứng cho tình yêu với sen, với nghệ thuật (mỹ thuật và nhiếp ảnh) của nữ nghệ sĩ.
  • Vở xiếc "Giấc mơ tuổi thần tiên" ra mắt phục vụ khán giả nhí dịp 1/6
    Vở diễn “Giấc mơ tuổi thần tiên” do Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng chỉ đạo nghệ thuật, Nghệ sỹ Ưu tú Trương Thị Mai đạo diễn, cùng sự tham gia của các diễn viên, nghệ sỹ xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
  • Thừa Thiên Huế vinh dự, tự hào có hệ thống di sản về Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), tỉnh Thừa Thiên Huế dâng hoa và triển lãm “Điện Biên Phủ - Quyết chiến, Quyết thắng” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.
  • "Bảy chuyện kể Gothic" mang đến cho độc giả Việt Nam thể loại văn chương hết sức mới lạ
    Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa trình làng cuốn sách “Bảy chuyện kể Gothic” của tác giả Isal Dinesen. Với thể loại văn chương hết sức mới lạ, tác phẩm mang đến cho độc giả Việt Nam những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn.
  • Vẻ đẹp của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam
    Ngày 17/5, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Vẻ đẹp của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong hội.
  • Tọa đàm “Hoạt động giáo dục bảo tàng - kết nối cộng đồng”
    Sáng 17/5, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hoạt động giáo dục bảo tàng - kết nối cộng đồng” nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2024.
  • Liên hoan Tiếng hát làng Sen năm 2024
    Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2024 là bản hòa tấu ngân vang được cất lên bằng những lời ca, điệu múa ca ngợi công ơn trời biển của Bác Hồ, những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối nay 17/5 tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Cùng vào bếp làm Mochi chấm kem sữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO