Ẩm thực

Cùng vào bếp làm Mochi chấm kem sữa 

Kim Ngân 20:15 03/04/2023

Mochi chấm kem sữa là món ăn mà nhiều bạn trẻ "săn lùng" trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, công thức làm món ăn này lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng Người Hà Nội vào bếp và làm món ăn này luôn nhé!

mochi-1.jpg
Mochi chấm kem sữa là món ăn đang gây sốt trên cộng đồng mạng hiện nay - Ảnh minh họa.

Mochi là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản, bên cạnh cách làm truyền thống, ngày nay món bánh này được biến tấu khá linh hoạt, điển hình là “Mochi chấm kem sữa”. Món ăn này được kết hợp giữa sự mềm dẻo của bánh Mochi và sự béo ngậy của kem sữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với phần bánh Mochi, bạn cần chuẩn bị: 150gr bột nếp 50gr bột bắp, 50gr đường, 250gr sữa tươi và 10 gr bơ lạt

Với phần kem sữa, bạn cần chuẩn bị: 150 gr whipping cream, 10gr sữa đặc và 3 gr muối.

Còn với phần lớp phủ bên ngoài bánh Mochi, bạn có thể tùy chọn theo sở thích. Nhưng Người Hà Nội sẽ gợi ý cho bạn những lớp phủ bánh siêu ngon mà bạn nên thử,  đó là bột cacao, bột trà xanh, bột đậu nành, bột khoai môn, hoặc vụn dừa sấy khô.

Cách làm bánh Mochi chấm kem sữa

Bước 1: Chuẩn bị bột

Bước đầu tiên, bạn lần lượt cho bột nếp, bột bắp, đường và sữa tươi vào âu lớn. Dùng lồng phới, trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hết trong sữa và hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây đến khi thật mịn rồi dùng màng thực phẩm bọc kín bát bột lại.

Chuẩn bị nồi hấp, khi nước sôi thì cho bát bột vào hấp cách thủy trong vòng 30 phút.

Sau khi bột làm bánh đã chín, bạn cho bơ lạt vào bát tô đựng bột, trộn đều để bơ tan chảy hết. Khi bột còn hơi ấm, bạn lấy ra khỏi bát và nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối đồng nhất, mềm chắc, không quá nhão hoặc vón cục.

Bước 2: Tạo hình bánh Mochi

Bạn đặt khối bột lên mặt phẳng, cắt thành từng phần bằng nhau sao cho vừa ăn, rồi vo tròn.

Viên bánh mochi sau khi tạo hình nên dùng màng thực phẩm đậy kín ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bánh bị cứng khi chưa lăn qua bột phủ.

Bột phủ các loại, bạn cho vào từng khay riêng, đặt mochi đã tạo hình vào và lăn đều để bột phủ đều lên các viên bánh.

Bước 3: Chuẩn bị phần kem sữa

Bạn cho whipping cream với sữa đặc và muối vào bát, dùng lồng phới hoặc máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là hoàn thành.

Bài liên quan
  • Cốn Sủi - hương vị khó quên của Sapa
    Ẩm thực Sapa nổi tiếng với những đặc sản mang nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc, trong đó có cốn sủi. Món ăn lạ miệng dân dã này thu hút rất nhiều thực khách mỗi khi tìm đến Sa Pa.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Truyện ngắn: Xa - gần & tình yêu
    Reng. Reng. Reng. Là tiếng chuông điện thoại chứ không phải báo thức. Thơ giật mình, một lo lắng vơ vẩn cồn lên. Từ ngày ba mất, cô vốn sợ những tiếng chuông điện thoại vào những giờ bất thường, sáng sớm hoặc là tối khuya. Nhìn thấy số của Yên, Thơ hơi bất ngờ. Chưa bao giờ cô ấy gọi cho cô vào giờ này...
  • "Đám cưới chuột" lên sân khấu xiếc
    Chiều 13/12, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội đã tổ chức họp báo, giới thiệu vở diễn "Đám cưới chuột", vở diễn lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian Đông Hồ chuẩn bị ra mắt khán giả...
  • Phi công Nguyễn Đức Soát ra mắt sách kể chuyện hồi ức “đời bay”
    Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024), Nhà xuất bản Trẻ ra mắt bạn đọc cuốn sách “Bầu trời - Trường đại học của tôi” của Trung tướng Nguyễn Đức Soát.
  • Lịch nghỉ học kỳ I và nghỉ Tết Dương lịch 2025 của học sinh
    Bộ GD&ĐT đã công bố lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2025 và lịch nghỉ học kỳ một của học sinh cả nước.
  • Cơ sở định vị mục tiêu, vận hội lịch sử đưa đất nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
    Tổng Bí thư Tô Lâm trong các bài viết, bài nói gần đây đã nhấn mạnh đây là thời điểm Việt Nam “hội tụ” tổng hòa các lợi thế, sức mạnh để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc tiếp sau kỷ nguyên độc lập, tự do, xây dựng chủ nghĩa xã hội và kỷ nguyên đổi mới. Đồng chí Tổng Bí thư đã chỉ rõ cơ sở định vị mục tiêu, vận hội lịch sử đưa đất nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Đừng bỏ lỡ
Cùng vào bếp làm Mochi chấm kem sữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO