Ẩm thực

Làm bánh chuối nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Ngân Hà (t/h) 16:02 27/03/2023

Bánh chuối nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm món bánh này tại nhà với nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

  • 3 quả chuối chín
  • 150g bột mì đa dụng hoặc số 8
  • 100g đường
  • 2 quả trứng
  • 40g bơ lạt
  • 60g dầu ăn
  • 60g sữa tươi
  • Vani, bột quế, baking soda

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm hỗn hợp bánh

Đầu tiên, bạn cắt nhỏ 3 quả chuối, cho vào tô, cho tiếp 100g đường vào, dùng nĩa vừa nghiền vừa trộn đều.

Cho tiếp 2 quả trứng gà vào tô chuối, dùng cây đánh trứng trộn đều. Sau đó, bạn hãy cho 40g bơ lạt vào lò vi sóng hoặc đun chảy và cho vào hỗn hợp, lại tiếp tục trộn đều.

cach-lam-banh-chuoi-nuong-thom-ngat-ngay-beo-deo-tai-nha-202203121500129755.jpeg
Làm hỗn hợp bánh - Ảnh: Bách hoá Xanh.

Kế đến bạn cho thêm 60g dầu ăn vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều. Cho thêm 60g sữa tươi, 1 muỗng cà phê vani, 2 muỗng cà phê bột quế. Sau đó, bạn hãy rây 150g bột mì, 5g baking soda vào hỗn hợp trứng, trộn đều có quyện vào nhau.

Bước 2: Nướng bánh

Trước tiên, phải chuẩn bị khuôn nướng. Vỉ nướng của nồi chiên không dầu rất bé, nên dùng khuôn nhỏ vừa với vỉ nướng hoặc dùng các khuôn bánh cup cake để chia nhỏ ra nướng bánh. Dùng giấy nến lót xuống đáy khuôn bánh hoặc quét một lớp dầu ăn mỏng xung quanh lòng khuôn sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào trong đó.

cach-lam-banh-chuoi-nuong-thom-ngat-ngay-beo-deo-tai-nha-202203121500569320.jpeg
Nướng bánh - Ảnh: Bách hoá Xanh.

Trước khi nướng bánh, cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C và cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong vòng từ 25 - 30 phút.

Bước 3: Thành phẩm

Hết thời gian đó, bạn lấy bánh ra và dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không dính thì nghĩa là bánh đã chín và có thể thưởng thức.

cach-lam-banh-chuoi-nuong-tai-nha-202203121503122011.jpeg
Bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh: Bách hoá Xanh.

Bánh chuối thơm lừng vị bơ và quế, cốt bánh mềm xốp, xen lẫn với chuối nghiền ngọt thanh./.

Bài liên quan
  • Du khách đến Việt Nam "nên ăn cơm"
    Để trả lời cho câu hỏi: "Đến Việt Nam ăn gì?", tạp chí du lịch Lonely Planet của Asutralia cho biết ngoài phở, bánh mì, du khách hãy thử ăn cơm Việt.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Thưởng lãm tranh sơn mài của họa sĩ Nguyễn Hải Nam
    Từ ngày 17/12/2024 đến hết ngày 23/12/2024, tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm tranh sơn mài của họa sĩ Nguyễn Hải Nam.
  • “Cơ hội mới - giá trị mới” để phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
    Ngày 12/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Quyết định số 1569/QĐ-TTg về việc “Phê duyệt Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” với những quan điểm, mục tiêu, tầm nhìn phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
  • Ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Anh về tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo, góp phần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch biên soạn cuốn sách song ngữ . Sách vừa được Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành và giới thiệu tới độc giả.
  • [Video] Làng nghề Sơn Đồng: Trung tâm đồ thờ gỗ của Thủ đô và cả nước
    Với kỹ thuật chạm khắc tinh xảo cùng cái tâm với nghề, những nghệ nhân làng nghề thủ công mỹ nghệ Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) đã tạo nên những sản phẩm vừa đem lại giá trị kinh tế cao, vừa giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một Hà Nội của Việt Nam với những nét văn hóa độc đáo trong dòng chảy lịch sử nghìn năm văn hiến.
  • “Hiến kế” cho Hà Nội xây dựng mô hình quản trị đô thị trong kỷ nguyên mới
    Trên cơ sở phân tích lịch sử 70 năm hình thành và phát triển của mô hình quản trị đô thị ở Thành phố Hà Nội, TS. Đỗ Tất Cường (Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học) và TS. Ngô Thị Ngọc Anh (Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Quản lý, Viện Kinh tế) - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đã “hiến kế” cho Hà Nội một số định hướng phát triển của mô hình quản trị đô thị ở Thủ đô trong kỷ nguyên mới.
Đừng bỏ lỡ
Làm bánh chuối nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO