Cà phê sữa đá Việt Nam ngon thứ hai thế giới
Theo chuyên trang ẩm thực Taste Atlas, món cà phê đá của Việt Nam xếp thứ hai trong số 10 loại cà phê ngon nhất thế giới.
Taste Atlas miêu tả, cà phê đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đen đậm cùng với sữa đặc và đá.
Cách truyền thống từ xưa đến nay, người Việt xay hạt cà phê từ loại robusta, và pha bằng phin. Cà phê sẽ nhỏ giọt qua phin vào ly một cách từ từ, chậm rãi.
Cách pha cà phê, Việt Nam cũng độc đáo, không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới khi đổ nước nóng qua phin lọc nhỏ để từng giọt cà phê đậm đặc chảy xuống ly, sau đó sẽ trộn với sữa đặc và thêm đá rồi thưởng thức.
Đứng ở vị trí số 1 trong danh sách 10 ly cà phê ngon nhất thế giới là ristretto của Ý. Món cà phê này khác với cà phê espresso tiêu chuẩn không chỉ ở lượng nước được sử dụng để pha chế (chỉ bằng một nửa), mà còn ở hương vị, ít đắng hơn cà phê espresso thông thường.