Đời sống văn hóa

Tổng kết cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023 với chủ đề “Huế - Miền di sản tôi yêu”

Hương Giang 26/11/2023 06:07

Ngày 25/11, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019 - 2022 và Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023.

2(1).jpg
Các em học sinh được có nhiều thành tích xuất sắc được nhận giấy khen.

Theo đó, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với phòng ban chuyên môn của Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, các Phòng GD&ĐT TP Huế, huyện, thị xã tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế gắn với phong trào phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng dành cho lứa tuổi học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT. Giai đoạn 2019 - 2022 tại vòng sơ khảo có gần 46.000 bài của hơn 130 trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia và tại lễ tổng kết Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Cùng ngày, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã Tổng kết cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế với chủ đề “Huế - Miền di sản tôi yêu” và ban tổ chức đã nhận được 348 bài dự thi đến từ 62 trường THCS và THPT. Các bài dự thi đã được các thí sinh tìm tòi, chia sẻ những cuốn sách có đề tài mới, mang tính thời sự gắn với chủ đề “Huế - miền di sản tôi yêu” và những giá trị văn hóa, di sản Huế, phát triển văn hóa đọc với công cuộc bảo tồn di sản của Thừa Thiên - Huế.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các bài dự thi đã trở thành nguồn thông tin quý giá để giới thiệu hàng nghìn cuốn sách hay, bổ ích về di sản văn hóa Huế đến với đông đảo độc giả, người yêu sách trong cả nước và hướng đến phục vụ từ xa cho cộng đồng. Tổng kết cuộc thi, ban tổ chức đã trao 44 giải cá nhân (22 giải cho khối THCS, 22 giải cho khối THPT) và giải tập thể được trao cho Trường THPT Nguyễn Huệ có nhiều video dự thi nhất, Trường THCS Duy Tân có nhiều thí sinh đạt giải cao nhất…

1(3).jpg
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế mặc trang phục áo dài tại lễ tổng kết và trao giải.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thanh Hải cho biết, kết quả đạt được qua hai cuộc thi đã một phần khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ - yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Bài liên quan
 • Khởi sắc văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi
  Nhiều người lo ngại rằng khi thế giới bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng 4.0) thì sách và văn hóa đọc có khả năng sẽ biến mất trong đời sống con người. Nhất là khi điện thoại thông minh, internet, truyền hình kỹ thuật số, các trang mạng xã hội… đang dần “xâm chiếm” thời gian của trẻ. Thực tế có như vậy hay không?
(0) Bình luận
 • Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2024
  Phố Hiến từng đón nhiều tàu thuyền, thương nhân từ nước ngoài tới giao thương, buôn bán và cư ngụ đã góp phần tạo nên không khí náo nhiệt, sầm uất và được ví như "Tiểu Tràng An".
 • Khánh thành tượng Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương
  Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tác phẩm điêu khắc của cố điêu khắc gia Trương Đình Quế, do ông Lê Hùng Mạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng - kinh doanh nhà Gia Hòa (TP.HCM), tài trợ thực hiện và tặng TP.Huế.
 • Phát động sáng tác biểu trưng 2 di sản tuồng, bài chòi
  Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng mang tính đặc trưng chung cho 2 di sản nghệ thuật sân khấu truyền thống của dân tộc là tuồng và ca kịch bài chòi.
 • Lễ hội kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Huyền Thiên Hắc Đế tại di tích đền Núi Sưa
  Sáng 28/2, Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Thượng Đẳng Phúc Thần - Huyền Thiên Hắc Đế năm 2024 và khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Núi Sưa.
 • Phát động "Tuần lễ áo dài" năm 2024
  Từ ngày 1 - 8/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động "Tuần lễ áo dài" năm 2024 trên phạm vi toàn quốc. Chương trình nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội, đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài.
 • Về Yên Bái xem lễ hội Xo may của người Tày
  Lễ hội Xo may xã Mường Lai, huyện Lục Yên (Yên Bái) được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp, quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đậm bản sắc riêng có của người Tày tới du khách dịp đầu Xuân Giáp Thìn. Lễ hội được bà con dân tộc Tày tổ chức với mong ước một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, bản mường yên vui no ấm.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023 với chủ đề “Huế - Miền di sản tôi yêu”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO