Muốn đẹp da, đừng bật đèn ngủ

ĐVO| 16/12/2010 09:42

(NHN) Nếu bạn có thói quen bật đèn ngủ và o ban đêm thì nên bử, vì ánh sáng của đèn sẽ là m da bạn lão hóa nhanh hơn.

Thời điểm tốt nhất để chăm sóc là n da là  ban đêm, không chỉ vì đây là  thời gian rỗi của bạn, mà  còn vì đây là  thời điểm da có thể phục hồi tốt nhất, giúp chống lão hóa da và  loại bử nếp nhăn. Dưới đây là  những lưu ý khi chăm sóc da và o ban đêm.

Không bật đèn ngủ

Khi có ánh sáng, các tế bà o da sẽ là m việc, hấp thụ dườ¡ng chất một cách kém hiệu quả hơn. Do đó, nếu để đèn, các sản phẩm dườ¡ng da ban đêm sẽ không được hấp thụ sâu, đặc biệt là  thà nh phần là m trắng da.

Аiửu nà y là m cho da chẳng những sậm mà u mà  còn yếu đi. Sau một ngà y tiếp xúc với ánh nắng rồi lại một đêm phơi dưới ánh đèn, da bạn không có thời gian tái tạo, các dấu hiệu lão hóa dễ xuất hiện hơn. Vì vậy, khi đi ngủ, bạn nhớ đừng quên tắt đèn.

Muốn đẹp da, đừng bật đèn ngủ
Nên tắt đèn ngủ để bảo vệ da.

Massage để kem dườ¡ng có hiệu quả

Massage là  có thể thúc đẩy sự trao đổi chất ở tế bà o, giúp hấp thụ nhanh hơn các sản phẩm dườ¡ng da. Tế bà o da được ví như một bộ nhớ, nếu là m việc liên tục trong một thời gian dà i mà  không được chăm sóc thì tốc độ lão hóa sẽ tăng, vết nhăn nhiửu hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên massage, vừa giúp thư giãn, chống mệt mửi, vừa là m săn chắc da, duy trì tính đà n hồi.

Ngủ trước 23h

Аể chăm sóc tốt nhất cho da, bạn nên có kế hoạch ngủ hợp lý. Nên đi ngủ muộn nhất trước 23h để đảm bảo có thời gian ngủ 8 giử mỗi ngà y. Từ 22h đến 2h sáng là  thời gian hiệu quả nhất của chuyển hóa tế bà o, loại bử lớp da già  cỗi, giúp da hồi phục, tái tạo, bảo đảm tính đà n hồi và  loại bử các nếp nhăn.

Không thể thiếu kem giữ ẩm

Cà ng lớn tuổi, tế bà o da cà ng trở nên khô hơn vì thiếu nước. Bình thường nước chiếm khoảng 60% - 70% trọng lượng tế bà o của da. Khi lượng nước giảm dưới 60%, tế bà o da sẽ bị khô đi. Những hoạt chất là m ẩm da trong kem sẽ ngăn nước bốc hơi và  giữ nước lại trong tế bà o. Khi đi ngủ và o ban đêm, da có khuynh hướng dễ bị khô hơn ban ngà y. Do đó, việc sử­ dụng các loại kem giữ ẩm là  rất cần thiết.

(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Tản văn "Ngàn mùa hoa" của nhà văn Băng Sơn: Tiếp thêm tình yêu thiên nhiên và văn chương cho trẻ
  Không chỉ giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hiểu hơn vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, nét văn hóa truyền thống của quê hương, “Ngàn mùa hoa” của cố nhà văn Băng Sơn còn giúp các em tích lũy thêm tri thức, mở rộng và biết cách sử dụng vốn từ để học văn tốt hơn.
 • Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), diễn ra ngày 13/6, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội.
 • 6 thí sinh Việt Nam chuẩn bị tranh tài Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ
  Cả 6 nhà vô địch quốc gia sẽ đại diện cho tài năng tin học trẻ Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024, diễn ra từ ngày 28/7 – 31/7 tới tại TP Anaheim, California, Hoa Kỳ.
 • Ngành giáo dục Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số
  Hà Nội xác định, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) phải được thực hiện quy củ ngay từ trường học. Những năm qua, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai các hoạt động CĐS trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
Đừng bỏ lỡ
Muốn đẹp da, đừng bật đèn ngủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO