Ảnh minh hoạ.
Theo kết quả của các cuộc điửu tra nà y, hà m lượng cadmium chứa trong các mẫu thử dao động từ 0,33 đến 4,33 phần triệu (ppm) trong khi theo tiêu chuẩn thực phẩm quốc gia Malaysia năm 1985 thì hà m lượng chất nà y không được vượt quá 1,00 ppm.
Năm 2004 và 2006, trong 9 mẫu mực và hải sản khô khác được kiểm tra thì 6 mẫu có hà m lượng cadmium vượt quá mức cho phép.
Cadmium được sử dụng trong công nghệ mạ tráng pin, trong sản xuất hợp kim, mà u nhuộm và chất dẻo và ổn định phốt phát trong phân lân.
Chủ tịch Mohamed Idris cho biết, cadmium còn là nguyên nhân là m tăng tỉ lệ người mắc bệnh ung thư vú và ung thư tiửn liệt tuyến.