Với tôi Hà Nội vừa là một nàng thơ mơ mộng đài các, vừa là một chàng trai hào hoa phong nhã, cuối cùng Hà Nội như một người bạn trầm lắng luôn vỗ về tôi khi cần!
Bánh khúc hay xôi khúc là loại bánh có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, làm từ lá rau khúc, gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt lợn mỡ. Bánh thường được làm vào mùa rau khúc – dịp tháng 2, tháng 3 Âm lịch.
Khác với chả cá thông thường, chả cá Hà Nội được làm phần thịt nạc nhất rồi đảo cùng với các loại rau thơm. Cách ăn cũng rất đặc biệt nên được nhiều người lựa chọn. Nếu đến với Hà Nội chắc hẳn các bạn phải thử món chả cá.
Ẩm thực Hà Nội đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, được lưu truyền từ đời này sang đời kia, tạo nên hương vị đặc trưng. Nếu có dịp du lịch đến thủ đô, đừng quên thưởng thức các món ngon Hà Nội nhé.
Với nhiều người Hà Nội xưa tuổi thơ gắn liền với món cháo cà đậu. Một bát cháo được các bà các mẹ thường nấu cho ăn vào ngày hè, vừa đơn giản mà thanh mát. Lúc ăn người ta cắt thêm mấy bìa đậu rim mắm, thả vài quả cà muối, hoặc bạn hoàn toàn có thể ăn thêm cà la thầu, trứng muối nếu thích.
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ đơn giản là món ăn mà còn nổi tiếng với nhiều nghi lễ, quy cách. Taki Taki mang ý nghĩa là thác nước, tên gọi này được một vị khách người Nhật Bản lấy đặt tên cho Nhà hàng Nhật Bản Taki Taki số 20 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.
Trong khuôn khổ sự kiện Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Hà Nội diễn ra từ ngày 23 đến 26-3 tới đây tại Hà Nội, hoạt động giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam được xem là một trong những điểm nhấn của chương trình.
(NHN) Ai đang xa Hà Nội, h?n trong nỗi nhớ không thể vắng bóng những món ăn của Hà Nội, những cái tên mà khi gọi lên lại gắn ngay với từng con phố: phở Thìn Bử Hồ, cháo trai Trần Xuân Soạn, bánh đúc nhân thịt phố Lê Ngọc Hân, chả cá Lã Vọng.
Xa nhà chưa lâu nên nỗi nhớ Việt Nam, nhớ món ăn quê nhà , nhớ những người yêu quý trong gia đình và nhớ những món ăn Hà thà nh dường như lúc nà o cũng cồn cà o...