Huyện Sóc Sơn tạm dừng lễ hội đầu Xuân 2022

KTĐT| 15/01/2022 13:34

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Sóc Sơn đã có văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bảo đảm đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Trong nội dung văn bản vừa được UBND huyện Sóc Sơn phát đi, chính quyền địa phương đã quyết định dừng không tổ chức hoạt động lễ hội đầu Xuân 2022 từ nay cho đến khi có thông báo mới. Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19, các hoạt động du lịch, thể thao; hoạt động tại di tích, thư viện... sẽ được thực hiện theo tinh thần tại Văn bản số 3862/HD-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Lễ hội Gióng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn) là một trong những lễ hội đầu năm lớn nhất của TP Hà Nội.
Lễ hội Gióng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn) là một trong những lễ hội đầu năm lớn nhất của TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang rất phức tạp. Huyện ghi nhận 8 ổ dịch phức tạp với hàng chục trường hợp F0 trong ít ngày. Đến nay, toàn huyện vẫn còn hơn 400 khu vực đang phải thực hiện cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Trên cơ sở đánh giá tình hình, huyện Sóc Sơn đang đề nghị UBND các xã, thị trấn có lễ hội đầu Xuân thực hiện thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện truyền thông về việc không đón khách và tổ chức lễ hội trên địa bàn. Tăng cường vận động, tuyên truyền người dân không tổ chức tiệc tất niên việc cưới báo hỷ hoặc hoãn tổ chức tiệc; việc tang văn minh không tổ chức đoàn viếng đông người, rút ngắn thời gian tổ chức và bảo đảm nghiêm ngặt các quy định phòng dịch Covid-19.

UBND huyện Sóc Sơn cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn phối hợp cùng UBND 26 xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; lễ hội trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, bảo đảm phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh và tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Huyện Sóc Sơn là địa phương có khá nhiều lễ hội đầu Xuân. Trong đó, lễ hội Gióng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc được xem là một trong những lễ hội lớn nhất của TP Hà Nội. Lễ hội thường được tổ chức từ ngày 6 - 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Đây là lễ hội truyền thống gắn với sự tích Thánh Gióng - một trong “tứ bất tủ” theo truyền thuyết dân gian của Việt Nam. Từ lâu, lễ hội đã trở thành món ăn tinh thần quan trọng trong đời sống của người dân địa phương cũng như đông đảo du khách thập phương mỗi dịp Tết đến Xuân về…

(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Huyện Sóc Sơn tạm dừng lễ hội đầu Xuân 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO