Thể thao

Hơn 13.000 người tập trung ở Ngọ Môn tham gia giải chạy “Nâng bước em đến trường”

Hà Oai 16:50 20/08/2023

Hơn 13.000 người tập trung trước Đại nội Huế tham gia giải chạy Hue Jogging lần thứ 4 - Cùng chạy vì cộng đồng với chủ đề “Nâng bước em đến trường” do TP Huế tổ chức sáng nay (20/8).

2(1).jpg
Các vận động viên tập trung ở quảng trường Ngọ Môn - Đại nội Huế.

Theo đó, vào khoảng 4h sáng nay (20/8) khoảng 13.500 vận động viên tập trung ở quảng trường Ngọ Môn – Đại nội Huế tham dự giải chạy “Nâng bước em đến trường” ở 2 cự ly 5 km và 10 km với điểm xuất phát là quảng trường Ngọ Môn rồi chạy qua các cung đường đẹp của TP Huế.

Giải chạy “Hue jogging - cùng chạy vì cộng đồng” lần thứ 4 năm 2023 với mục đích động viên, tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Huế trước khi bước vào năm học mới 2023 - 2024. Cụ thể, mỗi người tham gia giải chạy sẽ đóng góp 50.000 đồng/người (miễn phí người dưới 16 tuổi) và trong đó 20.000 đồng làm huy chương hoàn thành cho các VĐV, 30.000 đồng được chuyển vào “Quỹ vì người nghèo” để tặng quà cho các em học sinh.

Thông qua hoạt động, Ban tổ chức mong muốn phát động chương trình “Những bước chân vì cộng động”, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những hình ảnh tại giải chạy Hue Jogging lần thứ 4 - Cùng chạy vì cộng đồng với chủ đề “Nâng bước em đến trường”.

5.jpg
Các vận động viên chuẩn bị chạy cự ly 5km.
4.jpg
Hơn 13.000 người tham gia giải chạy Hue Jogging lần thứ 4 - Cùng chạy vì cộng đồng với chủ đề “Nâng bước em đến trường”
3.jpg
Các vận động viên xuất phát ở khu vực trước cổng Ngọ Môn - Đại nội Huế.
1(1).jpg
Những tham gia giải chạy qua Cửa Hữu.
6.jpg
Các cung đường đẹp của TP Huế được ban tổ chức lựa chọn để tổ chức giải chạy "Nâng bước em đến trường".
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Hơn 13.000 người tập trung ở Ngọ Môn tham gia giải chạy “Nâng bước em đến trường”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO