Tin tức

Tây Ninh tổ chức giải chạy marathon lớn hàng đầu Nam Bộ 

Huy Hoàng 19:44 08/05/2023

Ngày 22 và 23/4/2023, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 với chủ đề “Đường chạy huyền thoại” đã diễn ra thành công tại Tây Ninh, với sự tham dự của 7000 vận động viên.''

Đây là lần thứ 2 BaDen Mountain Marathon được tổ chức bởi Sở VHTT & DL Tây Ninh, thực hiện bởi Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus, nhà tài trợ chính là Công ty CP Mặt trời Tây Ninh chi nhánh Sun World BaDen Mountain. 

Với quy mô lớn và được tổ chức chuyên nghiệp, BaDen Mountain Marathon 2023 được xem là ngày hội thể thao lớn hàng đầu khu vực Nam Bộ, thu hút đến 7.000 vận động viên tham gia, gồm cả các runner chuyên nghiệp lẫn các vận động viên phong trào, chinh phục 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. 

image(7).png
BaDen Mountain Marathon 2023 thu hút 7.000 vận động viên tham gia

Thanh Vũ - nữ vận động viên Châu Á đầu tiên chạy qua 4 sa mạc hoang dã và khắc nghiệt bậc nhất thế giới, và Trọng Nhơn - người con của vùng đất Bình Định từng đạt nhiều giải thưởng chạy bộ trong và ngoài nước, đặc biệt là những giải chạy địa hình tiếp tục được chọn là hai gương mặt đại sứ của giải chạy năm nay.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: “Giải chạy năm nay hứa hẹn sẽ mang tới cho các vận động viên một hành trình trải nghiệm khám phá Tây Ninh đầy kỳ thú từ những trải nghiệm thực tế hấp dẫn qua từng bước chạy. Ngoài ra quý vị khách quý cùng toàn thể vận động viên còn được giới thiệu, thưởng thức những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tây Ninh, tham quan khám phá đỉnh núi Bà Đen và những công trình nổi tiếng tại đây, đặc biệt là tìm hiểu nét văn hóa con người Tây Ninh hiền hòa, mến khách”

image(8).png
Ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

Chia sẻ lý do tiếp tục đồng hành với Sở VHTT & DL Tây Ninh, Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus  để tổ chức giải chạy, bà Đào Thị Việt- PGĐ Công ty CP Mặt trời Tây Ninh chi nhánh Sun World BaDen Mountain cho biết: “Năm thứ hai đồng hành tài trợ giải chạy, Sun World Ba Den Mountain mong muốn góp phần lan toả vẻ đẹp của Tây Ninh - một vùng đất đã đi vào huyền thoại với những điểm đến tâm linh nổi tiếng, đồng thời, góp phần xây dựng một cộng đồng Tây Ninh khỏe mạnh, với một lối sống lành mạnh và năng động.”  

Sau lễ khai mạc chiều 22/4 với rất nhiều hoạt động sôi động như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu cùng đại sứ Thanh Vũ & Trọng Nhơn và các khách mời, cuộc đua marathon chính thức diễn ra vào sáng sớm 23/4/2023, với giờ xuất phát sớm nhất dành cho cự ly 42km.

image(9).png
Đường chạy đi qua các địa danh nổi tiếng tại Tây Ninh

Đúng với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 không đơn thuần là một cuộc đua tốc độ và sức dẻo dai, mà còn là một hành trình khám phá những điểm đến đã đi vào huyền thoại của mảnh đất Tây Ninh. Đến với giải chạy, các vận động viên có cơ hội vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh nổi tiếng trên vùng đất thánh Tây Ninh như núi Bà Đen, Toà Thánh và những điểm đến hoang sơ như Ma Thiên Lãnh, hồ Núi Đá, các rừng cây cao su bạt ngàn hay những cánh đồng lúa xanh mát giữa vùng đồng bằng trù phú.

Bài liên quan
  • Hệ sinh thái 3S: Quá khứ, tương lai và sứ mệnh của Sun Group
    “Bất động sản”, “du lịch” và “nghỉ dưỡng” trong thế kỷ 21 dường như là các khái niệm gắn bó chặt chẽ. Nhưng không phải ai cũng hiểu được mối quan hệ khoa học giữa chúng – và cũng không phải nhà đầu tư nào cũng có khả năng kiến tạo một hệ sinh thái bài bản từ những khái niệm này.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Tây Ninh tổ chức giải chạy marathon lớn hàng đầu Nam Bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO