Y tế - Giáo dục

Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Hương Giang 25/11/2023 07:25

Các nhà khoa học Việt Nam và thế giới cùng nhau trình bày, chia sẻ những nội dung lý luận và thực tiễn về giáo dục giá trị văn hoá cho con người trong bối cảnh hội nhập tại Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế.

2023.11.24.hoithaogiaoduc..jpg
Hội thảo quốc tế văn hóa và giáo dục lần thứ 4 năm 2023 (ICCE 2023).

Ngày 24/11 tại Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế diễn ra Hội thảo quốc tế văn hóa và giáo dục lần thứ 4 năm 2023 (ICCE 2023) với sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học Việt Nam và thế giới.

Hội thảo Hội thảo quốc tế văn hóa và giáo dục lần thứ 4 năm 2023 “Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập” do Trường ĐH Sư phạm – Đại học Huế (chủ trì) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Trường Đại học Quy Nhơn, Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp Việt Nam tại Huế, Viện Nghiên cứu châu Á thuộc Đại học Aix Marseille (Cộng hòa Pháp) tổ chức.

Hội thảo nhận được 99 bài báo của các tác giả trong và ngoài nước. Sau khi phản biện đã chọn được 68 bài trình bày và đăng kỷ yếu, 19 bài được trình bày. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày và các đại biểu sẽ cùng nhau trình bày, chia sẻ những nội dung lý luận, thực tiễn về giáo dục giá trị văn hoá cho con người trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Qua đó, tìm kiếm những giải pháp giáo dục giá trị văn hoá hiệu quả để tạo nên bản sắc của một quốc gia, dân tộc. Trong đó, tập trung vào các góc độ khác nhau như giáo dục giá trị văn hoá trong nhà trường, văn hoá khu vực và tộc người, xây dựng hệ giá trị văn hoá trong bối cảnh hội nhập, giá trị văn hoá gia đình…

Theo ban tổ chức hội thảo, trong giai đoạn hội nhập và sự ảnh hưởng của các nền văn hóa khác nhau đến con người, đặc biệt là giới trẻ đang diễn ra hết sức rộng rãi và nhanh chóng. Làm thế nào để giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quốc gia đồng thời với việc tiếp thu, phát triển những tinh hoa văn hóa của nhân loại đã trở thành một vấn đề quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi nước.

Bài liên quan
 • Đặc sắc “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế”
  UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Chính quyền Phủ Kyoto (Nhật Bản) tổ chức “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của đoàn đại biểu cấp cao Phủ Kyoto đến Cố đô Huế.
(0) Bình luận
 • Quận Ba Đình (Hà Nội): Tổ chức tập huấn sử dụng SGK lớp 9
  Thực hiện Công văn số 2296/SGDĐT-GDTrH của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng sách giáo khoa (SGK) lớp 9, lớp 12, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) đã triển khai thành công các buổi tập huấn trực tuyến cho giáo viên các trường THCS trên địa bàn.
 • Hà Nội: Học sinh quận Hoàn Kiếm giành nhiều giải cao tại kỳ thi toán quốc tế WMI
  Các học sinh quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xuất sắc đạt được thành tích vô cùng ấn tượng với 1 giải Kim cương, 3 giải Vàng khi tham dự Kỳ thi Toán Quốc tế - World Mathematics Invitational (WMI) năm 2024 diễn ra từ 12/7 đến ngày 16/7 tại Malaysia.
 • Học sinh Việt Nam đạt kết quả cao tại cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế
  Mới đây, Bộ GD&ĐT cho biết, 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đã đạt giải. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.
 • Nhiều phụ huynh phấn khởi đăng ký tuyển sinh tại Hà Nội
  Theo ghi nhận của phóng viên Người Hà Nội, trong hai ngày cuối tuần (13-14/7) tại nhiều điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều phụ huynh háo hức đến các điểm trường đăng ký tuyển sinh đúng tuyến cho con em mình.
 • Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ học sinh trúng tuyển bổ sung vào lớp 10
  Nhằm giúp các em học sinh và cha mẹ học sinh nhập học theo điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 và đăng ký xét tuyển bổ sung vào Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng hoặc THPT Minh Quang-Ba Vì được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin về Quy trình và các mốc thời gian cần lưu ý, đồng thời công bố đường dây nóng hỗ trợ.
 • Tri ân người có công: Cuộc hành trình không bao giờ kết thúc
  Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 13/7, Phòng khám đa khoa Hoàng Đạt phối hợp với UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Giã.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO