cầu Thê Húc

Hà Nội, hoài niệm dịu dàng trong ký ức tuổi thơ
Thời còn nhỏ, tôi sống ở một vùng làng quê nghèo nằm xa ngoại thành Hà Nội. Ký ức về Hà Nội trong tôi là khoảng thời gian đầy háo hức vào những ngày còn thơ bé, khi được bố mẹ cho phép lên nhà dì chơi. May mắn là gia đình dì tôi có các con cũng trạc tuổi nên chúng tôi cực kỳ hợp tính. Chắc cũng vì lí do ấy nên hầu như hè nào tôi cũng được ra Hà Nội chơi vài ngày, thậm chí có khi cả nửa tháng. Trong kí ức tuổi thơ của tôi, đó là những ngày sung sướng đầy ắp nỗi háo hức về Hà Nội, khiến bọn bạn cùng làng vô
 • Hà Nội lọt top 10 thành phố hàng đầu châu Á cho du khách khám phá
  Trong danh sách 10 thành phố hàng đầu châu Á của Giải thưởng Travel+Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2023,  Việt Nam có hai đại diện là Hà Nội và Huế lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và 8.
 • Xanh nước mặt hồ soi bóng Thủ đô
  Hà Nội là một trong số ít thành phố trên thế giới có nhiều hồ nước tự nhiên. Mặt nước hồ như tấm gương trong veo soi bóng Thủ đô ngàn năm văn hiến. Hồ nước không chỉ là những lá phổi xanh điều hòa không khí, là bản sắc riêng có của đô thị mà còn là những thắng cảnh tuyệt đẹp, thiên nhiên ưu ái tặng cho vùng đất “địa linh nhân kiệt”.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 17: Vẻ đẹp dịu dàng cổ hồ Gươm
  NHN – Nằm ở giữa quận Hoàn Kiếm là Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm. Trải qua hàng trăm năm, Hồ Gươm đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn mang vẻ đẹp dịu dàng cổ kính. Cùng Người Hà Nội nhìn lại những hình ảnh của Hồ Gươm từ hàng trăm năm trước cho đến hiện tại, để thêm yêu mảnh đất Thăng Long - Hà Nội.
 • Top 10 địa điểm chơi đêm Hà Nội "vui quên lối về"
  Ở Hà Nội, bạn hãy thử một lần ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố về đêm bằng cuộc hành trình “phượt đêm” Thủ đô để thấy rằng, Hà Nội vội vã thường ngày sẽ trở nên trầm lắng hay náo nhiệt thế nào.
 • Hà Nội kí ức gọi về
  “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”, mỗi khi lời hát êm dịu, ngọt ngào của ca sĩ Hồng Nhung vang lên, trong lòng tôi lại miên man, dâng trào cảm xúc và nỗi nhớ về Hà Nội khôn nguôi, về một miền kí ức vời vợi, xa thẳm. Và, không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai đặt chân lên mảnh đất yêu dấu này chắc chắn cũng có chung một dòng cảm nghĩ giống như tôi.
 • Hà Nội và nỗi nhớ
  “Hà nội ơi, mong được bình an/ Hơn nửa đời tôi nợ người nhiều lắm/ Dẫu chẳng sinh ra nhưng là nơi tôi sống/ Và mỗi khi xa lại nhớ giống quê mình”.
 • Nghe hồ kể chuyện
  Bước quanh bờ gió nhẹ níu hờ chân, thư thả dừng lại ngồi trên băng ghế đá nghe hồ kể chuyện. Không biết áp tai vô đất, người ta có còn cảm nhận tiếng tim sóng thình thịch đập không?
 • Có một Hà Nội như thế trong tôi
  Tôi biết đến Hà Nội từ khi còn rất nhỏ. Hà Nội trong tôi khi ấy là lăng Bác Hồ uy nghi giữa quảng trường Ba Đình đầy nắng, là thân thương nhà sàn, ao cá, vườn cây - nơi Bác từng sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình.
 • Hà Nội thương một đời, đâu phải... tạm thương!
  Tôi đã phải lòng câu nói “Thương một đời đâu phải tạm thương”. Ấy là lần đầu bước chân đến ngõ Tạm Thương trong một sớm mùa Xuân lây phây mưa bụi, không gian bảng lảng sương mờ giăng kín. Dường như ngõ Tạm Thương vẫn còn ngái ngủ, đang trầm vào hơi thở. Bóng thời gian sẫm màu in lên ngõ nhỏ, tôi ngỡ mình cảm nhận được những trầm tích yêu thương.
 • Cẩm nang tôi - có Hà Nội lâu rồi
  Có một Hà Nội rộng dài văn hiến, sắc nước hương trời luôn níu giữ trái tim tôi. Tôi chẳng có gì dành tặng cho mảnh đất ôn nhu đẹp đẽ ấy ngoài tấm thịnh tình của một người tỉnh lẻ chân quê. Yêu thương này tôi muốn nói. Nỗi nhớ này tôi muốn gọi. Hà Nội của tôi, ''quốc hồn quốc tuý'' của dân tộc Việt Nam tôi. Tâm thế ''rồng cuộn, hổ ngồi'' đã trải qua bao biến cố thăng trầm theo dấu hài lịch sử.
 • Duyên dáng cầu Thê Húc
  Muốn ra đền Ngọc Sơn phải có thuyền nên năm 1865, Nguyễn Văn Siêu, một nhà thơ lớn của Hà Nội đã quyên tiền làm cầu bắc từ bờ ra đền Ngọc Sơn và đặt tên là Thê Húc (có nghĩa là giọt ánh sáng đậu lại). Cầu gồm 15 nhịp, 32 chân cột gỗ tròn xếp thành 16 đôi. Mặt cầu lát ván gỗ và sơn màu đỏ sẫm, chữ Thê Húc thếp vàng. Thê Húc mềm mại, duyên dáng như thiếu nữ, được coi là cây cầu đẹp nhất Hà Nội.
 • Cầu Thê Húc - Biểu tượng nét đẹp văn hóa người Hà  Nội
  (NHN) Cầu Thê Húc - một biểu tượng cho nét đẹp văn hóa của người Hà  Nội, nhưng chưa h?n ai cũng biết vử ý nghĩa của cây cầu, cũng như kiến trúc của cây cầu có một không hai nà y.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO