Thế giới điện ảnh

6 bộ phim xã hội được chiếu miễn phí tại Liên hoan phim Italia 2023

Nguyễn Lâm 16:15 22/11/2023

Liên hoan phim Italia 2023 giới thiệu 6 phim chính kịch và hài kịch xoay quanh cuộc sống đô thị, mô tả xã hội đương đại của Italia đang đối mặt với những thách thức mới, trong khi vẫn cố gắng kết nối, duy trì di sản truyền thống.

xem-phim-y-nghe-ke-chuyen-hau-_391700547487.jpg
Phim Sự trở lại của Casanova

Liên hoan phim Italy 2023 do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 27/11 – 02/12 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội. Sự kiện được tổ chức với sự phối hợp của Liên hoan phim châu Á tại Rome, nhằm mang đến cho công chúng Việt Nam cái nhìn đa dạng về nền điện ảnh Italy đương đại.

Đại sứ Ý tại Việt Nam Marco Della Seta cho biết, năm 2023 vô cùng ý nghĩa khi đón mừng Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ý - Việt Nam (1973 - 2023) và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Ý và Việt Nam. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh ngoại giao văn hóa là biện pháp quan trọng để thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ đối ngoại.

Là một trong những nền điện ảnh lâu đời của thế giới, tuy vậy, sau Thế chiến thứ 2, Ý gặp khó khăn trong việc phát triển tài chính và các lĩnh vực khác khiến công nghiệp điện ảnh rơi vào trạng thái "khủng hoảng". Vào thời kỳ này, một số nhà làm phim trẻ đã giới thiệu một mô hình làm phim mới được gọi tên là Tân hiện thực hay Điện ảnh đạo đức và thẩm mỹ. Các bộ phim Tân hiện thực tập trung khai thác về cuộc sống thực tế của người dân, trong đó các chủ đề chính bao gồm nạn nghèo, đói, thất nghiệp và nỗ lực đấu tranh kiếm sống.

Các bộ phim được trình chiếu tại liên hoan năm nay gồm: “Chim ruồi” của đạo diễn Francesca Archibugi; “Diabolik” và “Diabolik Ginko Tấn công" của đạo diễn Antonio Manetti và Marco Manetti; “Tháng chín” của đạo diễn Giulia Louise Steigerwalt; “Leonora” của đạo diễn Paolo Taviani; “Sự trở lại của Casanova” của đạo diễn Gabriele Salvatores. Đây đều là các tác phẩm đã đoạt giải tại một số liên hoan phim danh tiếng.

Các buổi chiếu phim (bằng tiếng Italia, có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt) sẽ bắt đầu vào lúc 19h30 từ ngày 27.11 tại phòng chiếu số 4 (Tầng 2), Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội).

Sau các buổi chiếu phim, khán giả có cơ hội trò chuyện, trao đổi với đạo diễn Liên hoan phim châu Á tại Rome Antonio Termenini. Ông cũng sẽ giao lưu về chủ đề Liên hoan phim quốc tế - Khâu tổ chức và các câu chuyện sau cánh gà cùng với các khách mời của Việt Nam.

Vé xem phim sẽ được phát miễn phí cho khán giả đăng ký trước qua fanpage của Liên hoan phim Italia 2023./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
6 bộ phim xã hội được chiếu miễn phí tại Liên hoan phim Italia 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO