Thế giới điện ảnh

Đạo diễn đoạt giải Oscar làm phim về tiểu sử người giàu nhất thế giới

Phan Anh 11:06 16/11/2023

New York Post đưa tin hãng A24 đang lên kế hoạch thực hiện một bộ phim tiểu sử về người giàu nhất thế giới Elon Musk. Đáng chú ý, bộ phim sẽ được đạo diễn bởi Darren Aronofsky - người tạo nên thành công của Black Swan. Nhân vật chính của bộ phim tương lai cũng bày tỏ vui mừng về việc này.

dao-dien-doat-giai-oscar-sap-lam-phim-tieu-su-nguoi-giau-nhat-the-gioi-481.jpg
Elon Musk lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới vào tháng 1/2021, khi khối tài sản vượt qua 200 tỷ USD.

Theo Variety, đạo diễn Darren Aronofsky sẽ chuyển thể tiểu sử Elon Musk, chấp bút bởi Walter Isaacson, thành phim sau khi hãng phim độc lập A24 giành được bản quyền. Darren Aronofsky chính là người đứng sau các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, từng nhận được đề cử Oscar như Requiem for a Dream (2000), Black Swan (2010), The Whale (2022).

Với Black Swan (2010), Aronofsky được đề cử giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, trong khi Portman giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Vừa ra mắt độc giả toàn cầu ngày 12/9, cuốn tiểu sử Elon Musk do Walter Isaacson viết đã nhanh chóng gây sốt, nằm trong danh sách bán chạy nhất của Amazon cũng như đứng đầu nhiều bảng xếp hạng danh tiếng.

Chính điều này đã thúc đẩy một cuộc cạnh tranh nảy lửa trong việc giành bản quyền chuyển thể quyển sách thành phim. Cuối cùng, phía chiến thắng là hãng phim độc lập A24 và đạo diễn nổi tiếng Darren Aronofsky.

Trước đó, tiểu sử Steve Jobs do Walter Isaacson chấp bút cũng được chuyển thành phim. Universal phát hành tác phẩm điện ảnh vào năm 2015 với sự tham gia của Michael Fassbender trong vai nhà sáng lập, cố CEO Apple.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, không chỉ khán giả mà ngay cả Elon Musk cũng bày tỏ sự háo hức và mong chờ dự án lần này. "Thật mừng vì Darren sẽ làm điều đó. Anh ấy là một trong những người giỏi nhất", người sáng lập Tesla thể hiện sự ủng hộ đối với bộ phim tiểu sử về chính bản thân mình.

Được biết, bộ phim mới của A24 sẽ dựa trên cuốn tiểu sử về Elon Musk của tác giả Walter Isaacson. A24 cũng là hãng phim đã giành được thoả thuận này để sản xuất phim sau khi cạnh tranh với nhiều hãng phim hàng đầu khác.

Elon Musk lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới vào tháng 1/2021, khi khối tài sản vượt qua 200 tỷ USD. Tài sản của Elon Musk đạt đỉnh vào tháng 11/2021 khi đạt 340 tỷ USD. Musk cũng là người đầu tiên trong lịch sử có tài sản vượt mốc 300 tỷ USD./.
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Đạo diễn đoạt giải Oscar làm phim về tiểu sử người giàu nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO