Thế giới điện ảnh

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được trình chiếu mở màn tại chương trình Điện ảnh với Phú Yên

KT 16:15 06/11/2023

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức chương trình Điện ảnh với Phú Yên từ ngày 15 đến 17/11 với nhiều hoạt động hấp dẫn liên quan đến quảng bá điện ảnh và du lịch Phú Yên. Bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được trình chiếu mở màn tại chương trình...

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-poster_1jpg.jpg
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được trình chiếu mở màn
tại chương trình Điện ảnh với Phú Yên

Chương trình nhằm quảng bá hình ảnh và các điểm đến độc đáo, thu hút đoàn làm phim trong nước và quốc tế đến quay phim tại Phú Yên nói riêng, các tỉnh thành của Việt Nam nói chung, góp phần phát triển du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan.

Đồng thời đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, nghệ thuật của người xem, chương trình đem đến những bộ phim Việt Nam được khán giả yêu thích không chỉ vì nội dung hấp dẫn mà còn chứa đựng những bối cảnh hút hồn ở nhiều vùng miền trên đất nước.

Tiêu điểm của chương trình là Hội thảo quốc tế “Bộ chỉ số môi trường làm phim gắn với phát triển kinh tế, xã hội từ thực tế tỉnh Phú Yên”, trong đó lần đầu tiên tại Việt Nam, Chỉ số thu hút đoàn làm phim PAI (Production Attraction Index) do Hiệp hội xây dựng được công bố và triển khai thí điểm.

Đây là bộ chỉ số đánh giá sự quan tâm của tỉnh, thành phố và nâng cao sức hấp dẫn của từng địa phương, mở cánh cửa mời đoàn làm phim đến các vùng đất.

Sự kiện nổi bật nhất của chương trình Điện ảnh với Phú Yên là Gala “Đến với Phú Yên, trường quay lớn”. Trong chương trình, khán giả sẽ được chứng kiến câu chuyện “duyên nợ” điện ảnh với Phú Yên từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 (2011) tại Phú Yên đến thành công của bộ phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (2015) khiến Phú Yên được khán giả gọi là xứ hoa vàng cỏ xanh, cho tới các dự án đang thực hiện tại Phú Yên- nổi bật là phim Ngày xưa có một chuyện tình, cũng theo truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một trong những bộ phim thành công nhất năm ở cả khía cạnh giải thưởng lẫn thương mại. Phim do Victor Vũ (đạo diễn của phim Người vợ cuối cùng đang gây chú ý ở rạp chiếu) thu về 100 tỷ đồng và sau đó giành cả giải Đạo diễn xuất sắc, Bông sen vàng tại LHP Việt Nam 19. Tác phẩm cũng giúp quảng bá hình ảnh Phú Yên tuyệt đẹp - bối cảnh chính của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Chính vì vậy, tác phẩm này đã được chọn trình chiếu mở màn cho chương trình Điện ảnh với Phú Yên diễn ra từ 15-17/11/2023. Nhân sự kiện này, đại diện đoàn làm phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng sẽ tới Phú Yên để giao lưu với khán giả. Cùng với đó, 10 bộ phim khác cũng sẽ được trình chiếu dịp này./.

Bài liên quan
 • "Người Vợ Cuối Cùng" đang đứng đầu về doanh thu phòng vé
  Theo đơn vị quan sát phòng vé độc lập Box Office Vietnam, tính đến sáng 2/11, Người Vợ Cuối Cùng đã thu hơn 5 tỷ đồng, sau những suất chiếu đặc biệt. Bộ phim đang có những suất chiếu sớm và sẽ khởi chiếu tại rạp trên toàn quốc từ ngày hôm nay 3/11
(0) Bình luận
 • Điện ảnh và khán giả - “Mối tình chung thủy”
  Phát triển điện ảnh vừa là ngành nghệ thuật vừa là ngành kinh tế, đặc biệt, từng bước xây dựng điện ảnh Việt Nam trở thành ngành công nghiệp văn hóa mũi nhọn là một trong những mục tiêu quan trọng trong “Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Để đạt mục tiêu này không chỉ cần sự nỗ lực của các cơ quan quản lý, các nhà hoạt động điện ảnh, doanh nghiệp sản xuất phim, phát hành phim mà còn cần đến khán giả.
 • Phim "Mai" của Trấn Thành có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt
  Theo thống kê của trang Box Office Vietnam – trang thống kê doanh thu phòng vé độc lập, có sai số nhỏ, thì phim "Mai" đã vượt mốc 480 tỉ đồng sau 17 ngày ra rạp kể từ ngày 10/2 (Mùng 1 Tết).
 • "Đào, phở và piano" đã được chiếu tại 11 tỉnh, thành phố nhưng vẫn "cháy vé"
  Phim "Đào, phở và piano" đã trở thành hiện tượng đặc biệt của điện ảnh Việt Nam mấy ngày qua khi khán giả chen chúc mua vé đi xem. Không chỉ sốt vé ở Hà Nội mà khi vào TPHCM và một số tỉnh thành, phim vẫn được khán giả quan tâm, mong ngóng.
 • Từ hiện tượng "Đào, phở và piano", Bộ VHTTDL chỉ đạo phổ biến phim Nhà nước đặt hàng
  Từ hiện tượng bùng nổ phòng vé của "Đào, phở và piano", Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) khuyến khích các cơ sở điện ảnh tham gia phổ biến những bộ phim Nhà nước đặt hàng và phim Việt nói chung.
 • "Đào, phở và piano" sẽ được phát hành rộng rãi
  Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, vừa có 2 đơn vị bày tỏ mong muốn chiếu ''Đào, phở và piano'' tại các cụm rạp của họ là Beta Media và Cinestar Vietnam chủ động liên hệ với Bộ để được chiếu phim “Đào, phở và piano” tại các cụm rạp của doanh nghiệp.
 • Cục Điện ảnh đề xuất chiếu phim "Đào, phở và piano" trên toàn quốc
  Sau cơn sốt "cháy vé" rạp, thậm chí trang web của trung tâm bị sập do lượng đặt vé xem "Đào, phở và piano" tăng đột biến, Cục Điện ảnh đã đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được phát hành bộ phim này trên toàn quốc thay vì chỉ chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được trình chiếu mở màn tại chương trình Điện ảnh với Phú Yên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO