Thế giới điện ảnh

Phim tài liệu "Thép trong lòng biển sâu" dự LHP Việt Nam XXIII tại Đà Lạt

Văn Thiện 10/11/2023 14:17

Phim tài liệu Thép trong lòng biển sâu, biên kịch Nguyễn Huy Hùng, đạo diễn Vũ Trọng Quảng là tác phẩm do Điện ảnh Quân đội Nhân dân sản xuất, có thời lượng 26 phút.

dien-anh3.jpg
Cảnh trong phim “Thép trong lòng biển sâu”. Ảnh: Điện ảnh Quân đội nhân dân cung cấp

“Thép trong lòng biển sâu” là bộ phim đột phá về đề tài, khai thác sâu về một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ và hiện đại của quân đội.

Bộ phim nói về những người lính tàu ngầm với bản lĩnh và ý chí vững vàng như thép, là chỗ dựa vững chắc cho Tổ quốc và nhân dân trong thế trận bảo vệ biển, đảo.

Bản lĩnh ấy bắt nguồn từ tình yêu Tổ quốc, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ được hun đúc qua quá trình đoàn kết vươn lên, cùng ý chí vượt qua mọi khó khăn, rèn luyện trưởng thành của người lính Quân đội nhân dân Việt Nam.

“Thép trong lòng biển sâu” khắc họa hành trình gian nan để làm chủ tàu ngầm hiện đại, mỗi ngày mới đầy nỗ lực của người lính tàu ngầm, những suy tư về biển khi họ âm thầm làm nhiệm vụ dưới những con sóng.

Bên cạnh “Thép trong lòng biển sâu”, hai bộ phim tài liệu “Thanh âm đại ngàn”, “Suối nguồn” do Điện ảnh Quân đội nhân dân thực hiện cũng tham gia Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII diễn ra từ ngày 21 đến 25-11, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Phim tài liệu "Thép trong lòng biển sâu" dự LHP Việt Nam XXIII tại Đà Lạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO