Văn hóa - Xã hội

“Tháng chín mùa thu tuyển dụng”: 1.500 vị trí việc làm cho người lao động

Hà Oai 19:50 01/09/2023

Nhằm đẩy mạnh công tác kết nối cung - cầu lao động, giải quyết việc làm cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Tháng giao dịch việc làm với chủ đề “Tháng chín mùa thu tuyển dụng” diễn ra từ ngày 5/9 - 5/10.

1.jpg
1.500 vị trí việc làm cho người lao động tại tháng giao dịch việc làm.

Tháng giao dịch việc làm với chủ đề “Tháng chín mùa thu tuyển dụng” nhằm giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi, lao động thuộc diện chính sách, yếu thế, thanh niên, sinh viên mới tốt nghiệp chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, chưa ổn định. Đồng thời tạo điều kiện cho người lao động bị mất việc làm tìm kiếm việc làm mới để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên – Huế, “Tháng chín mùa thu tuyển dụng” sẽ diễn ra từ ngày 5/9 - 5/10 theo hình thức trực tiếp, trực tuyến và có trên 30 đơn vị tham gia với 1.500 vị trí việc làm trong, ngoài tỉnh và ngoài nước cần tuyển dụng.

Tháng giao dịch việc làm bên cạnh cung cấp thông tin về thị trường lao động mà còn là dịp để tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động, các học sinh, sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác tuyển sinh, đào tạo nghề, tuyển dụng lao động. Vận động các đơn vị đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tạo nguồn thu nhập và làm giàu cho người lao động góp phần giảm nghèo bền vững, giảm tỷ lệ thất nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, ứng tuyển trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm số 12 Phan Chu Trinh (TP Huế), các đơn vị tuyển dụng lao động, đơn vị đào tạo và lao động tham gia trực tuyến qua sàn việc làm trực tuyến.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Đối thoại, gỡ “điểm nghẽn” cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội
  Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024”. Dự kiến Hội nghị diễn ra vào cuối tháng 6 hoặc ngày đầu tháng 7/2024.
 • Kí họa trong chiến hào - Vẹn nguyên giá trị nhân văn
  Đối với những phóng viên chiến trường, hành trang họ mang theo không thể thiếu cuốn sổ và cây bút. Đã có bao thông tin, sự kiện, tư liệu nơi chiến trường được gom nhặt, lưu giữ từ hành trang đơn sơ ấy. Những trang nhật ký nơi chiến hào của nhà báo, họa sĩ Phạm Thanh Tâm là một minh chứng.
 • Tổ chức lễ công bố một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn Thủ đô
  Thủ đô Hà Nội là địa phương được Chính phủ lựa chọn triển khai Đề án 06. Sau một thời gian thực hiện thí điểm, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 thực hiện Đề án 06 Chính phủ vào ngày 28/6 tới đây.
 • Quận Cầu Giấy: Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024
  Với quyết tâm chính trị và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2024 và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo động lực hoàn thành nhiệm vụ nửa còn lại của năm.
Đừng bỏ lỡ
“Tháng chín mùa thu tuyển dụng”: 1.500 vị trí việc làm cho người lao động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO