Chuyển động Hà Nội

Hơn 2.200 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên dao dịch việc làm 

Kim Thoa 09:51 27/08/2023

Tại Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2023 có 40 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.210 chỉ tiêu, với 4 mức lương, cao nhất lên tới trên 15 triệu đồng/tháng.

vlnamtuliem2.jpg
Khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm. (ảnh: tintuc.vn)

Ngày 26/8 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động 2023, với hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm.

Phiên giao dịch việc làm này có sự tham gia của 40 đơn vị với tổng nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 2.210 chỉ tiêu.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân, khẳng định: Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Nam Từ Liêm có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động.

Các giải pháp đề ra đã đem lại kết quả tích cực trong điều kiện tình hình lao động, việc làm còn gặp nhiều khó khăn. Trong 7 tháng đầu năm 2023, Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 132,8 nghìn lao động, đạt 81,9% kế hoạch năm và bằng 96,7% cùng kỳ năm 2022.

“Quận Nam Từ Liêm là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh mẽ trong các quận, huyện thuộc Thành phố, với nhiều dự án trọng điểm đã và đang được triển khai... Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Nam Từ Liêm là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn và khu vực lân cận. Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động”, ông Nguyễn Hồng Dân cho biết.

Tổng hợp của Ban tổ chức cho thấy, trong tổng 2.210 chỉ tiêu, có 550 chỉ tiêu tuyển sinh, 1.660 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động. Trong tổng số 40 doanh nghiệp tham gia, có 19 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 47,5%. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác, như: Sản xuất, xuất khẩu lao động, bảo hiểm, nhà hàng - khách sạn. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm tỉ lệ cao nhất, với 652 lao động, chiếm 39,3%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 588 lao động, chiếm 35,4%; lao động có trình độ cao đẳng - đại học trở lên: 420 lao động, chiếm 25,3%.

Về thu nhập, chỉ tiêu tuyển có mức thu nhập trên 15 triệu đồng đồng chiếm hơn 19%; các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10-15 triệu đồng chiếm hơn 27%; các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng chiếm 34,5%, còn lại là mức thu nhập dưới 7 triệu đồng.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nhận định, trong những tháng cuối năm 2023, các doanh nghiệp phía Bắc sẽ tiếp tục tăng tuyển dụng lao động, riêng tại Hà Nội, dự báo cần 120.000 - 140.000 lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội dự báo một số ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng cao như: Bán buôn và bán lẻ; công nghiệp chế biến chế tạo; xây dựng.

Tại Phiên giao dịch việc làm có hàng trăm chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Đức..., mang lại thêm lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam dành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông grin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Hơn 2.200 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên dao dịch việc làm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO