Thế giới điện ảnh

Phim "Mai" của Trấn Thành có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt

Nguyễn Lâm 20:53 27/02/2024

Theo thống kê của trang Box Office Vietnam – trang thống kê doanh thu phòng vé độc lập, có sai số nhỏ, thì phim "Mai" đã vượt mốc 480 tỉ đồng sau 17 ngày ra rạp kể từ ngày 10/2 (Mùng 1 Tết).

fa5be00d12585528390f3c0c8e6fc13d.jpg
Một cảnh trong phim Mai

Tác phẩm đã vượt con số doanh thu 475 tỉ đồng mà phim "Nhà bà Nữ" xác lập được sau gần 3 tháng công chiếu dịp Tết Quý Mão 2023, vươn lên dẫn đầu danh sách tác phẩm điện ảnh Việt doanh thu cao nhất lịch sử tính đến hiện tại.

Từ khi ra rạp vào dịp Tết Giáp Thìn, phim Mai liên tục phá vỡ các kỷ lục như: Phim Việt có lượng vé đặt vé trước cao nhất, doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất, doanh thu trong ngày cao nhất, phim Việt đạt mốc 400 tỷ đồng sớm nhất từ trước đến nay (chỉ sau 13 ngày phát hành)...

Tính đến nay, Trấn Thành là đạo diễn duy nhất có 3 tác phẩm điện ảnh có doanh thu đứng đầu thị trường phim Việt, dẫn đầu là Mai với doanh thu hơn 475 tỷ đồng và vẫn đang tiếp tục tăng, kế đến là Nhà bà Nữ với 475 tỷ đồng và Bố già đạt 427 tỷ đồng.

Như vậy, Trấn Thành hiện có 3 phim do anh đạo diễn và đồng đạo diễn dẫn đầu tốp 3 trong danh sách và liên tiếp tự mình vượt thành tích chính mình. Một kỷ lục ấn tượng.

Theo dự đoán của các chuyên gia, phim Mai có để đạt mốc 500 tỉ đồng trước khi rời rạp. Trước đó, Box Office Vietnam cũng thống kê vào ngày 13/2, phim Mai cán mốc 100 tỉ đồng sau chỉ hơn 3 ngày công chiếu chính thức.

Mai là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), được đầu tư gần 50 tỷ đồng chủ yếu ở khâu bối cảnh. Tác phẩm thu hút người xem bằng lối dẫn chuyện gần gũi.

Bộ phim đã và đang nhận nhiều sự chú ý của công chúng. Nhiều người khen ngợi Mai là tác phẩm tốt nhất của Trấn Thành từ trước đến nay. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng phim có nhiều cảnh khóc sướt mướt, không phù hợp không khí dịp Tết./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • Thêm một góc nhìn về chiến thắng Điện Biên Phủ
  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Điện Biên Phủ: Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS. TS Trần Viết Nghĩa. Với cách tiếp cận mới, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú, cuốn sách góp phần làm sáng tỏ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân ta, mà mốc son chói lọi là chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • “Tăng tốc” chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch Thủ đô
  Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số theo hướng thông minh, hiện đại. Để hoàn thành mục tiêu này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thành phố. Trong đó, ngành du lịch Thủ đô đã thực hiện các kế hoạch, đồng thời “tăng tốc” chuyển đổi số.
 • Hà Anh Tuấn ra mắt 8 ca khúc mới lên sân khấu Live Concert tại Singapore
  Sân khấu Live Concert 'Sketch A Rose' tại Singapore của Hà Anh Tuấn, đánh dấu điểm khởi đầu của hành trình mang âm nhạc Việt Nam đến những nhà hát biểu tượng trên thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Phim "Mai" của Trấn Thành có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO