nước mắm

Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Chuyện ở hàng nước mắm
    Những năm 1958 - 1959, Hà Nội chưa bước vào nền kinh tế bao cấp, các cửa hàng tư nhân lâu đời vẫn hoạt động buôn bán ở khắp các phố phường. Dạo ấy, tôi đã bảy, tám tuổi nên thường được bà ngoại và mẹ sai đi mua những đồ lặt vặt cho gia đình.
  • "Nước mắm Nam Ô" đón nhận văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý
    Nghề làm nước mắm Nam Ô đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia theo Quyết định số 2974/QĐ-BVHTTDL ngày 27/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
  • Mắm cáy
    Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
  • Thi Hoàng: “Nước mắm thành hương của tư duy”
    Nhà thơ Thi Hoàng tên thật là Hoàng Văn Bộ, sinh ngày 5/5/1943 tại Vĩnh Tiến, Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Ông làm việc nhiều năm ở Sở Văn hóa và Hội Văn nghệ Hải Phòng, hiện đã về hưu và vẫn viết ở Hải Phòng.
  • Làng nước mắm Nam Ô: Băn khoăn với thềm di sản?
    Những người dân ở làng mắm Nam Ô, thành phố Đà Nẵng đang phải đối diện với một thực tiễn không mấy vui: làng nghề đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong năm 2019, song thực lực phát triển bảo tồn nghề này lại không toàn vẹn, trong chính tổ chức của làng.
  • Lật tẩy đường dây sản xuất nước mắm bẩn đưa về TP.HCM
    Qua đường dây nóng Báo Thanh Niên, nhiều người dân phản ánh về mùi hôi thối từ một cơ sở sản xuất nước mắm. Phóng viên Thanh Niên đã phối hợp lật tẩy đường dây sản xuất nước mắm bẩn của cơ sở này.
  • Phát hiện cơ sở sản xuất nước mắm bằng hóa chất và nước lã
    Ngày 9/9, Cục Quản lý thị trường Bình Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) kiểm tra và phát hiện một cơ sở đang sang chiết, đóng gói dở dang hàng trăm chai nước mắm mà nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
  • Sẽ tiếp tục lấy ý kiến góp ý cho tiêu chuẩn nước mắm
    Sau khi Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (cơ quan thẩm định) tạm dừng công bố tiêu chuẩn TCVN 12607: 2019 về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp thu ý kiến của các cá nhân, tổ chức và tổ chức đối thoại với các bên liên quan để hoàn thiện bộ tiêu chuẩn một cách tốt nhất.
  • Nước mắm Nét Việt - Đi tìm thương hiệu cho nước mắm truyền thống Xứ Thanh
    Nét Việt - Thương hiệu nước mắm đầy tự hào của người Thanh Hóa - đã trải qua biết bao thăng trầm để có hôm nay. Đằng sau mỗi giọt nước mắm tinh túy của Nét Việt, là cả một câu chuyện dài với đầy những vất vả, gian nan và xen lẫn niềm hạnh phúc dạt dào qua từng ngày lao động không ngừng nghỉ.
  • Thủ tướng yêu cầu có ngay thông tin chính thức vử chất lượng nước mắm
    NHN Online - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyửn đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến việc thông tin vử chất lượng nước mắm.
  • Vụ "nước mắm chứa thạch tín vượt ngườ¡ng" và  trách nhiệm của báo chí
    NHN Online - Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao đổi vử vụ "nước mắm chứa thạch tín vượt ngườ¡ng" được đăng trên các phương tiện truyửn thông, gây lo lắng cho người dân.
  • Phẩm mà u + chất bảo quản = Nước mắm hảo hạng
    (NHN) Nước phẩm mà u, hương liệu và  chất bảo quản cùng một tỷ lệ rất nhử nước mắm cốt pha trộn và o nhau để cho ra một loại nước mắm hảo hạng giá chỉ 5000 đồng/ lít.
  • Bử học tiến sĩ vử là m nước mắm
    (NHN) Sau khi già nh tấm bằng thạc sử¹ chuyên ngà nh Tăng trưởng xanh và  Phát triển bửn vững tại Аại học Adelaide (àšc), Аà o Thị Hằng (sinh năm 1985) được học bổng tiến sĩ nhưng cô từ chối để vử Việt Nam cùng bà  con Quảng Trị xây dựng thương hiệu nước mắm Thuyửn Nan.
  • Sấu dầm nước mắm
    (NHN) Thời tiết nóng bức khiến nhiửu người chán ăn. Nhưng nếu có món sấu ngâm nước mắm nà y ăn cùng rau muống luộc thì dù đã no bụng, bạn vẫn muốn ăn thêm.
  • Loại nước mắm nào tốt cho sức khỏe?
    Việc lựa chọn nước mắm phụ thuộc và o nhiửu yếu tố, tuy nhiên vấn đử cốt lõi trong việc lựa chọn nước mắm ngon chính là  độ đạm trong nước mắm.
  • Nước mắm hãi hà ng dởm, ngại hậu kiểm
    NHN) Vấn nạn là m nước mắm mất vệ sinh, hà ng giả, hà ng nhái khiến nhiửu công ty chân chính khóc dở, mếu dở. Người tiêu dùng ngà y ngà y đối mặt với hà ng trăm loại nước mắm không rõ tốt xấu, trong khi đó các cơ quan chức năng vẫn ngao ngán vì chưa đủ sức để kiểm soát.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO