Sấu dầm nước mắm

Đất việt| 29/06/2010 09:03

(NHN) Thời tiết nóng bức khiến nhiửu người chán ăn. Nhưng nếu có món sấu ngâm nước mắm nà y ăn cùng rau muống luộc thì dù đã no bụng, bạn vẫn muốn ăn thêm.

Thông thường với món rau muống luộc, nhiửu gia đình thường ăn kèm với cà  muối, nhưng không dám ăn nhiửu vì sợ nóng, sợ không tốt cho sức khửe. Tuy nhiên với món sấu ngâm nước mắm, bạn có thể yên tâm ăn thoải mái vì sấu rất là nh mà  lại mát.

Sấu ngâm mắm ăn với rau muống luộc là  hợp nhất. Ảnh: Nam Thi.

Chuẩn bị nguyên liệu Sấu xanh  1,5 kg (chọn loại sấu bánh tẻ, không non quá và  cũng không già  quá). Nước mắm 0,5 lít Tửi 200 gr ửšt 5 - 10 quả Một lọ thủy tinh sạch

Sấu xanh  1,5 kg (chọn loại sấu bánh tẻ, không non quá và  cũng không già  quá).Nước mắm 0,5 lítTửi 200 grửšt 5 - 10 quảMột lọ thủy tinh sạch

Cách là m

Sấu cạo vử, rử­a sạch, để ráo nước.

Tửi bóc vử, ớt rử­a sạch bử cuống.

Cho nước mắm và  nước và o nồi theo tỷ lệ 4/1 (bốn phần nước mắm, một phần nước) đun sôi lên rồi bắc ra để nguội.

Cho sấu và o lọ cùng với tửi và  ớt (lượng ớt nhiửu hay ít tùy thuộc và o độ cay mà  bạn muốn).

Sau đó đổ nước mắm đã để nguội và o, đóng kín nắp lọ. Аể khoảng một tuần thì có thể lấy ra ăn được. Với lọ sấu ngâm nước mắm nà y, bạn có thể sử­ dụng giống như cà  muối, ăn với các món canh, hợp nhất là  ăn chung với rau muống luộc.

Nước ngâm sấu rót ra bát là m nước chấm rau cũng rất ngon miệng.

Yêu cầu thà nh phẩm:Quả sấu ăn giòn, vị đậm đà , không chua.

Nước ngâm thơm mùi tửi ớt, chấm rau có vị chua chua, mằn mặn dễ chịu.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Sấu dầm nước mắm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO