Thông thường với món rau muống luộc, nhiửu gia đình thường ăn kèm với cà muối, nhưng không dám ăn nhiửu vì sợ nóng, sợ không tốt cho sức khửe. Tuy nhiên với món sấu ngâm nước mắm, bạn có thể yên tâm ăn thoải mái vì sấu rất là nh mà lại mát.
Sấu ngâm mắm ăn với rau muống luộc là hợp nhất. Ảnh: Nam Thi. |
Chuẩn bị nguyên liệu Sấu xanh 1,5 kg (chọn loại sấu bánh tẻ, không non quá và cũng không già quá). Nước mắm 0,5 lít Tửi 200 gr ửšt 5 - 10 quả Một lọ thủy tinh sạch
Sấu xanh 1,5 kg (chọn loại sấu bánh tẻ, không non quá và cũng không già quá).Nước mắm 0,5 lítTửi 200 grửšt 5 - 10 quảMột lọ thủy tinh sạchCách là m
Sấu cạo vử, rửa sạch, để ráo nước.
Tửi bóc vử, ớt rửa sạch bử cuống.
Cho nước mắm và nước và o nồi theo tỷ lệ 4/1 (bốn phần nước mắm, một phần nước) đun sôi lên rồi bắc ra để nguội.
Cho sấu và o lọ cùng với tửi và ớt (lượng ớt nhiửu hay ít tùy thuộc và o độ cay mà bạn muốn).
Sau đó đổ nước mắm đã để nguội và o, đóng kín nắp lọ. Để khoảng một tuần thì có thể lấy ra ăn được. Với lọ sấu ngâm nước mắm nà y, bạn có thể sử dụng giống như cà muối, ăn với các món canh, hợp nhất là ăn chung với rau muống luộc.
Nước ngâm sấu rót ra bát là m nước chấm rau cũng rất ngon miệng.
Yêu cầu thà nh phẩm:Quả sấu ăn giòn, vị đậm đà , không chua.
Nước ngâm thơm mùi tửi ớt, chấm rau có vị chua chua, mằn mặn dễ chịu.