Riêng đối với người bị bệnh tiểu đường, ăn trái cây cũng rất cần thiết để bổ sung các chất dinh dườ¡ng, vitamin và khoáng chất cũng như các yếu tố vi lượng cho cơ thể. Điửu cần lưu ý ở đây là người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn kiêng chất đường.
Trong trái cây ngọt có chứa nhiửu đường fructoza và đường glucoza, khi ăn và o được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hà m lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng. Do đó người bị bệnh tiểu đường nặng không nên ăn quá nhiửu trái cây ngọt như xoà i, mít, na...
Để phòng lượng đường giảm thấp trong khoảng thời gian giữa hai bữa ăn hoặc sau khi vận động, người bệnh có thể ăn một ít trái cây để bảo đảm sức khửe. Người bệnh vẫn có thể ăn trái cây theo ý thích nhưng chú ý chọn các loại trái cây ít ngọt như cam, lê, đà o, mận, ổi, táo, dưa hấu...