Tận dụng ưu điểm nà y, các nhà khoa học ở trường Đại học Harvard Mử¹ mới đây đã tạo ra một loại khoai lang là siêu thực phẩm tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Loại khoai lang nà y giúp cân bằng lượng đường huyết đồng thời hỗ trợ cơ thể cân bằng khi insulin hạ thấp.
Thà nh phần giúp cho khoai lang có khả năng chống lại căn bệnh nguy hiểm và phổ biến nà y là caroteinoids. Chất trên khi hiện diện đầy đủ trong máu sẽ điửu chỉnh insulin ở trạng thái cân bằng. Do vậy, ăn khoai lang vừa là cách để phòng ngừa vừa là cách để hạ thấp mức độ nghiêm trọng bệnh tiểu đường.
Đáng lưu ý trong loại khoai lang ngừa tiểu đường nà y còn có 1/3 chất có khả năng hoạt động chống ôxy hóa, chất glutathione, chất nà y khi và o cơ thể không chỉ ngừa bệnh mà là m tăng khả năng miễn dịch và chống lại các tế bà o bị bệnh hiệu quả.