Tiểu đường còn là nguyên nhân hà ng đầu dẫn tới mù lòa trong số người lớn từ 20 đến 74 tuổi và tổn thương thần kinh xuất hiện ở khoảng ½ các bệnh nhân tiểu đường trong quá trình phát triển của bệnh. Một thực tế cho thấy nhiửu nhóm thuốc dùng cho bệnh nhân tiểu đường hiện nay chỉ tập trung và o điửu trị hạ đường huyết chứ chưa chú trọng tới ngăn ngừa các biến chứng “ mặc dù các biến chứng là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong ở bệnh nhân tiểu đường.
Tiểu đường được chia là m 2 loại: Týp 1, còn được gọi là tiểu đường phụ thuộc Insulin thường gặp ở người trẻ, cơ thể mất hoà n toà n hoặc hầu như hoà n toà n khả năng sản xuất Insulin, do đó cần phải tiêm Insulin để kiểm soát đường huyết.
Týp 2, còn gọi là tiểu đường không phụ thuộc Insulin thường gặp ở lứa tuổi trên 40, tiểu đường týp nà y thường liên quan đến sự đử kháng Insulin (giảm sự nhậy cảm của cơ thể với Insulin).
Theo cách điửu trị thông thường: Các Bác sử¹ thường phối hợp điửu chỉnh chế độ ăn, giảm cân, chế độ tập luyện cùng với các thuốc hạ đường huyết nhằm duy trì nồng độ đường huyết sát với ngườ¡ng bình thường để giảm tỉ lệ của các biến chứng. Mặc dù các phương pháp nà y là cần thiết nhưng chưa đủ cũng như còn có những hạn chế: Điửu trị bằng Insulin có thể không đạt được việc kiểm soát đường huyết như mong muốn ở các bệnh nhân đã có đử kháng với Insulin, các thuốc uống hạ đường huyết có thể mất tác dụng sau một thời gian sử dụng (từ 5 năm trở lên). Ngay cả khi những thuốc nà y còn tác dụng, nó cần phải được sử dụng thận trọng vì liửu quá cao có thể gây tụt đường huyết.
Mặt khác biến chứng tiểu đường vẫn xuất hiện (mặc dù ít hơn) kể cả những bệnh nhân đã kiểm soát tốt đường huyết của họ. Bản thân insulin cũng bị nghi ngử là một nguyên nhân của bệnh tim mạch. Như vậy, cần thiết phải bổ sung thêm những phương pháp hạ đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường toà n diện hơn, an toà n hơn. Trong bối cảnh như vậy, một sản phẩm bổ sung có nguồn gốc thiên nhiên vừa có tác dụng điửu hòa đường huyết, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điửu trị hiệu quả bệnh tiểu đường (týp 1 và týp 2), vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng bảo vệ và ngăn ngừa các biến chứng của nó như Hộ Tạng Đường rất được hoan nghênh. Hộ Tạng Đường được sản xuất từ các thảo dược: Hoà i Sơn, Câu Kỷ Tử, Nhà u, Mạch Môn. Đặc biệt trong Hộ Tạng Đường còn có α-lipoic acid, một chất chống oxi hóa mạnh , có khả năng là m giảm và ngăn ngừa các tổn thương oxi hóa ở bệnh nhân tiểu đường, một nghiên cứu mới đây cho thấy α-lipoic acid có nhiửu đặc điểm vử tác dụng giống Insulin (tốt cho tiểu đường týp 1), một nghiên cứu khác chứng minh chất nà y giúp cải thiện sự nhậy cảm của cơ thể với Insulin (tốt cho tiểu đường týp 2). Để có kết quả tốt nhất, sản phẩm nà y nên được sử dụng thường xuyên với liửu từ 2 đến 4 viên, chia là m 2 lần hà ng ngà y, trước bữa ăn 30 phút.