Hàng Buồm

Khám phá nét đẹp ngàn năm đằng sau cái tên “Hà Nội 36 phố phường”
“Hà Nội 36 phố phường” với nghìn năm văn hiến – nơi lưu giữ những truyền thống văn hóa cùng niềm tự hào của người dân Thủ đô nói riêng, Việt Nam nói chung. Người ngoài có thể không biết, nhưng người thủ đô chẳng có ai mà lại không biết, không thương, để mà mỗi dịp có người đến thăm lại tự hào kể lại.
 • Hà Nội - một thành phố trong nhiếp ảnh
  Từ ngày 21/4 – 3/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra triển lãm “Hà Nội – Một thành phố trong nhiếp ảnh”. Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện của Dự án Photo Hanoi’23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế do Viện Pháp tại Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND Thành phố Hà Nội. Các tác phẩm mang tới cho công chúng những trải nghiệm về sự đa dạng trong cách biểu đạt của ngôn ngữ nhiếp ảnh.
 • Đền Bạch Mã
  Đền ở phường Hà Khẩu, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, nay ở số 76 phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Kỷ niệm nhỏ với nhà báo Hồ Xuân Sơn
  Tôi cùng quê ở làng Gạ, quận Tây Hồ với bác Hồ Xuân Sơn nhưng ít khi gặp gỡ hàn huyên. Chỉ khi bác về làm Tổng Biên tập báo Người Hà Nội ở 19 Hàng Buồm, tôi mới có dịp gặp gỡ.
 • Sự tích đền Bạch Mã linh thiêng và món ngon phố Hàng Buồm
  Từ khi hình thành, Hàng Buồm luôn có những hiệu ăn nổi tiếng. Hầu như những hiệu ăn sang trọng và có tiếng nhất ở Hà Nội cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX đều là những hàng ăn ở phố này. Thế nhưng, Hàng Buồm lâu đời còn có sự tích của những ngôi đền lịch sử…
 • Phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Phố Hàng Buồm dài 300m, rộng 7m. Từ phố Đào Duy Từ đến ngã tư phố Hàng Ngang - Hàng Đường - Lãn Ông, cắt ngang qua phố Hàng Giày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO