Hà Nội: Xem xét về danh mục dự án thu hồi đất

Thạch Vũ| 02/11/2022 11:23

Tại phiên họp UBND TP thường kỳ tháng 11/2022 diễn ra sáng 01/11 do đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì đã xem xét một số nội dung trình Kỳ họp thứ 10 của HĐND TP và Chương trình công tác của UBND TP.

Dự phiên họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn; các Phó Chủ tịch UBND TP: Dương Đức Tuấn, Hà Minh Hải, Nguyễn Trọng Đông, Chử Xuân Dũng; các ủy viên UBND TP và một số thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

z3847737908616_ae9e2c048341c0d8eb6d45c91eb757d0.jpg
Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, lãnh đạo UBND TP tập trung xem xét, cho ý kiến về Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về danh mục các dự án thu hồi đất năm 2023; dự án chuyển đổi mục đích đất trồng lúa năm 2023 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tập thể lãnh đạo UBND TP cũng đã xem xét Tờ trình đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế và dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết số 08/2014/NQ-HĐND ngày 11/7/2014 quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa; Tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết và dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân người có công trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự phiên họp cũng cho ý kiến về Tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết và dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức tặng của TP. Hà Nội tới các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán; Ngày Quốc khánh 2/9, kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Ngày Quốc tế Thiếu nhi và Tết Trung thu.

Bài liên quan
 • Hà Nội: Kế hoạch chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023
  Để đảm bảo người dân đều được đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm, trọn vẹn, Thành ủy Hà Nội đã xây dựng kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết, chủ động triển khai công tác chăm lo các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, khu vực còn khó khăn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Tản văn "Ngàn mùa hoa" của nhà văn Băng Sơn: Tiếp thêm tình yêu thiên nhiên và văn chương cho trẻ
  Không chỉ giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hiểu hơn vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, nét văn hóa truyền thống của quê hương, “Ngàn mùa hoa” của cố nhà văn Băng Sơn còn giúp các em tích lũy thêm tri thức, mở rộng và biết cách sử dụng vốn từ để học văn tốt hơn.
 • Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), diễn ra ngày 13/6, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội.
 • 6 thí sinh Việt Nam chuẩn bị tranh tài Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ
  Cả 6 nhà vô địch quốc gia sẽ đại diện cho tài năng tin học trẻ Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024, diễn ra từ ngày 28/7 – 31/7 tới tại TP Anaheim, California, Hoa Kỳ.
 • Ngành giáo dục Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số
  Hà Nội xác định, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) phải được thực hiện quy củ ngay từ trường học. Những năm qua, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai các hoạt động CĐS trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Xem xét về danh mục dự án thu hồi đất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO