Hà Nội: Hàng nghìn sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng
Ngày 3/8, tại Trung tâm Thăng Long (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm), Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội đã khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023.
Tuần hàng có quy mô trên 50 gian của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố tham gia. Tại đây, người dân Thủ đô được thưởng thức hàng nghìn sản phẩm trái cây, nông sản mùa vụ, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP… Sự kiện kéo dài đến hết 6-8-2023.
Sự kiện nhằm hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá, tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, sản phẩm làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, Tuần hàng còn hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn các chủ thể đẩy mạnh khai thác, tiêu thụ sản phẩm...
Các doanh nghiệp tham gia chương trình rất phấn khởi trước sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm địa phương, nhất là các sản phẩm này đã được chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên như: mật ong, lạc Thạch đen Cao Bằng, miến dong…
Thời gian vừa qua, Hà Nội đã rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hộ gia đình, hợp tác xã được công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố và trình Chính phủ xem xét công nhận sản phẩm OCCP cấp quốc gia.
Ngoài ra, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương Hà Nội còn chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP./.