Chuyển động Hà Nội

Hà Nội: Hàng nghìn sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng 

Hải Đô 17:11 03/08/2023

Ngày 3/8, tại Trung tâm Thăng Long (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm), Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội đã khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023.

anh-tuan-hang.jpeg
Các đại biểu và nhân dân tham quan, mua sắm sản phẩm tại Tuần hàng. (ảnh: HNM)

Tuần hàng có quy mô trên 50 gian của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố tham gia. Tại đây, người dân Thủ đô được thưởng thức hàng nghìn sản phẩm trái cây, nông sản mùa vụ, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP… Sự kiện kéo dài đến hết 6-8-2023.

Sự kiện nhằm hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá, tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, sản phẩm làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, Tuần hàng còn hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn các chủ thể đẩy mạnh khai thác, tiêu thụ sản phẩm...

Các doanh nghiệp tham gia chương trình rất phấn khởi trước sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm địa phương, nhất là các sản phẩm này đã được chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên như: mật ong, lạc Thạch đen Cao Bằng, miến dong…

Thời gian vừa qua, Hà Nội đã rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hộ gia đình, hợp tác xã được công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố và trình Chính phủ xem xét công nhận sản phẩm OCCP cấp quốc gia.

Ngoài ra, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương Hà Nội còn chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP./.

Bài liên quan
 • Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo và cận nghèo
  Để thực hiện giảm nghèo nhanh, bền vững, Thành phố tiếp tục triển khai thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách giảm nghèo của Trung ương và chính sách đặc thù. Các quận huyện tích cực triển khai đồng bộ các chính sách, giải pháp đồng hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững. Đến nay Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hàng nghìn sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO