Sự kiện & Bình luận

Đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau của Bamboo Airways sẽ khởi hành từ ngày 29/4

Kim Thoa 20:48 29/03/2023

Từ ngày 29/4 tới, Cà Mau sẽ chính thức vận hành đường bay thẳng 2 chiều Hà Nội-thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bởi Bamboo Airways.

anh-1-468.jpg
Bamboo Airways khai thác đường bay Hà Nội - Cà Mau bằng phản lực Embraer hiện đại

Ngày 17/3, Bamboo Airways công bố mở bán vé đường bay thẳng thường lệ Hà Nội - TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Theo đó, từ 29/4/2023, hãng sẽ khai thác đường bay này với hai khung giờ khởi hành dự kiến là 07h05 cất cánh từ Hà Nội và 09h55 cất cánh từ Cà Mau, trong các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần. 

Với khoảng cách lên đến gần 2.000 km, tuyến đường Hà Nội - Cà Mau là một trong những hành trình đường bộ dài nhất cả nước. Trên cung đường này, lâu nay hành khách chỉ có lựa chọn di chuyển bằng đường bộ kết hợp đường thủy, bằng đường sắt hoặc các chuyến bay nối chuyến. 

Thông tin Cà Mau sắp có đường bay thẳng 2 chiều ra Thủ đô Hà Nội nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người vì với khoảng cách gần 2.000km chỉ mất hơn 2 giờ với đường bay thẳng. Đây là điều kiện thuận lợi để Cà Mau phát triển mạnh hơn trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực du lịch.

Chỉ vài ngày sau thông báo mở bán vé, Bamboo Airways ghi nhận lượt đặt vé tăng mạnh. Cảng Hàng không Cà Mau đang tập trung nâng cao công tác an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở đường bay mới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho biết, trong chiều 28/3, đơn vị chức năng sẽ có buổi kiểm tra, đánh giá sau cùng để hoàn tất thủ tục cấp phép việc mở đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với Cà Mau.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex về việc hỗ trợ cung ứng nhiên liệu để sớm khai thác đường bay Cà Mau - Hà Nội. Theo UBND tỉnh Cà Mau, đây sẽ là sự kiện lớn, có ý nghĩa rất quan trọng, được người dân hết sức quan tâm; giúp rút ngắn khoảng cách giữa Cà Mau với các vùng, miền trong nước, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực.

Được biết, Bamboo Airways sẽ sử dụng tàu bay phản lực E190 có khả năng chuyên chở tối đa 98 lượt khách. Trong đó, có 6 ghế hạng thương gia. Bamboo Airways cam kết phục vụ du khách một cách chu đáo, an toàn.

Hiện tại, tại Cảng Hàng không Cà Mau, Công ty Bay dịch vụ hàng không - VASCO đã khai thác tuyến bay TP.HCM - Cà Mau và ngược lại, với tàu bay cỡ nhỏ ATR 72, đạt 35.000 - 40.000 khách/năm, trong khi cảng có khả năng đáp ứng lên đến 200.000 khách/năm.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc
  Quản trị rủi ro (QTRR) là một trong những cấu phần quan trọng giúp tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong quá trình hoạt động, SeABank luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp, áp dụng QTRR vào quy trình vận hành, tạo nên “lá chắn” vững chắc giúp hoạt động của Ngân hàng luôn ổn định, an toàn và hiệu quả.
 • Khánh thành khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
  Trong suốt sự nghiệp của mình, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo xuất bản hơn 20 đầu sách gồm thơ, văn, nhạc, phê bình tiểu luận. Ông là tác giả của những tập thơ, trường ca như: Đồng dao cho người lớn, Nương Thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc).
Đừng bỏ lỡ
Đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau của Bamboo Airways sẽ khởi hành từ ngày 29/4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO