Sự kiện & Bình luận

Đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau của Bamboo Airways sẽ khởi hành từ ngày 29/4

Kim Thoa 20:48 29/03/2023

Từ ngày 29/4 tới, Cà Mau sẽ chính thức vận hành đường bay thẳng 2 chiều Hà Nội-thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bởi Bamboo Airways.

anh-1-468.jpg
Bamboo Airways khai thác đường bay Hà Nội - Cà Mau bằng phản lực Embraer hiện đại

Ngày 17/3, Bamboo Airways công bố mở bán vé đường bay thẳng thường lệ Hà Nội - TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Theo đó, từ 29/4/2023, hãng sẽ khai thác đường bay này với hai khung giờ khởi hành dự kiến là 07h05 cất cánh từ Hà Nội và 09h55 cất cánh từ Cà Mau, trong các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần. 

Với khoảng cách lên đến gần 2.000 km, tuyến đường Hà Nội - Cà Mau là một trong những hành trình đường bộ dài nhất cả nước. Trên cung đường này, lâu nay hành khách chỉ có lựa chọn di chuyển bằng đường bộ kết hợp đường thủy, bằng đường sắt hoặc các chuyến bay nối chuyến. 

Thông tin Cà Mau sắp có đường bay thẳng 2 chiều ra Thủ đô Hà Nội nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người vì với khoảng cách gần 2.000km chỉ mất hơn 2 giờ với đường bay thẳng. Đây là điều kiện thuận lợi để Cà Mau phát triển mạnh hơn trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực du lịch.

Chỉ vài ngày sau thông báo mở bán vé, Bamboo Airways ghi nhận lượt đặt vé tăng mạnh. Cảng Hàng không Cà Mau đang tập trung nâng cao công tác an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở đường bay mới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho biết, trong chiều 28/3, đơn vị chức năng sẽ có buổi kiểm tra, đánh giá sau cùng để hoàn tất thủ tục cấp phép việc mở đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với Cà Mau.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex về việc hỗ trợ cung ứng nhiên liệu để sớm khai thác đường bay Cà Mau - Hà Nội. Theo UBND tỉnh Cà Mau, đây sẽ là sự kiện lớn, có ý nghĩa rất quan trọng, được người dân hết sức quan tâm; giúp rút ngắn khoảng cách giữa Cà Mau với các vùng, miền trong nước, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực.

Được biết, Bamboo Airways sẽ sử dụng tàu bay phản lực E190 có khả năng chuyên chở tối đa 98 lượt khách. Trong đó, có 6 ghế hạng thương gia. Bamboo Airways cam kết phục vụ du khách một cách chu đáo, an toàn.

Hiện tại, tại Cảng Hàng không Cà Mau, Công ty Bay dịch vụ hàng không - VASCO đã khai thác tuyến bay TP.HCM - Cà Mau và ngược lại, với tàu bay cỡ nhỏ ATR 72, đạt 35.000 - 40.000 khách/năm, trong khi cảng có khả năng đáp ứng lên đến 200.000 khách/năm.

Kim Thoa