Sự kiện & Bình luận

Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần I

Ngân Hà 22/03/2023 14:42

Sáng 22/3, Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA) tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội). Ông Ngô Quang Xuân được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

anh-1-toan-canh-dai-hoi-dai-bieu-lan-thu-i-nhiem-ky-2023-2028-hiep-hoi-gom-su-gia-dung-viet-nam.-lon.jpeg
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam.

Tham dự Đại hội có ông Vũ Chiến Thắng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, bà Phan Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi chính phủ (Bộ Nội vụ) cùng đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan và 168 đại biểu, thành viên Hiệp hội. Đại sứ Ngô Quang Xuân, Trưởng ban vân động Hiệp hội chủ trì Hội nghị.

Trước đó, ngày 29/11/2022, Bộ Nội vụ ban hành quyết định số 931/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam. Trên cơ sở đó, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu lần I được tổ chức để bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội khóa I nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội thông qua dự thảo Điều lệ hoạt động của VCCA để Hiệp hội VCCA đi vào hoạt động thực chất, hiệu quả.

anh-2-thu-truong-bo-noi-vu-trao-quyet-dinh-thanh-lap-hiep-hoi-gom-su-gia-dung-viet-nam-lon.jpeg
Thứ trưởng Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA).

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng biểu dương tinh thần nỗ lực của Hiệp hội: “Gốm sứ là tinh hoa, hồn cốt của dân tộc Việt Nam trên toàn thế giới. Sự ra đời của Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành gốm sứ Việt Nam ở cả nền văn hoá và kinh tế.”

anh-3-ong-vu-chien-thang-thu-truong-bo-noi-vu-phat-bieu-chi-dao-tai-su-kien.-lon.jpeg
Ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu chỉ đạo tại sự kiện.

Đồng thời, ông Vũ Chiến Thắng giao nhiệm vụ Đoàn chủ tịch cần công tâm bầu ra Ban chấp hành có tâm huyết, trí tuệ để dẫn dắt hiệp hội; Ban chấp hành sau khi được bầu cử cần tập trung dân chủ, lấy điều lệ làm kim chỉ nam hoạt động.

Cụ thể, ông Thắng đề nghị sau khi hoàn thành hội nghị, hiệp hội thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, năng động để nâng cao chất lượng hoạt động: (1) Đại hội hoàn thành kết quả đại hội để phê duyệt điều lệ theo quy định, đưa hội vào hoạt động; (2) Các quy chế đề ra cần phù hợp với điều lệ ban hành; (3) Ban chấp hành luôn nâng cao vai trò quản lý, làm tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, trách nghiệm, đặt tinh thần này lên hàng đầu; (4) Các hội viên chấp hành quy định liên quan đến tổ chức, không được lợi dụng hiệp hội, gây thiệt hại đến cá nhân, tổ chức; (5) Phối hợp, huy động được sức mạnh của các thành viên, doanh nhân trong hiệp hội nhằm nghiên cứu phát triển sản phẩm gốm sứ chất lượng cao như đã kỳ vọng; (6) Hiệp hội cần cập nhật dữ liệu thông tin trên website của Bộ nội vụ.

Sau quá trình bầu cử, đánh giá, kiểm duyệt, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành hiệp hội nhiệm kỳ 1 và Ban kiểm tra. Ban chấp hành khóa I đã bầu ra Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Thường vụ, trong đó, ông Ngô Quang Xuân giữ chức Chủ tịch.

anh-4-ban-chap-hanh-khoa-i-hiep-hoi-gom-su-gia-dung-viet-nam-ra-mat-dai-hoi.-lon.jpeg
Ban chấp hành khoá I Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam ra mắt Đại hội.

Theo dự thảo điều lệ của ban chấp hành khoá I, Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên yêu gốm sứ, hoạt động thường xuyên, không vụ lợi; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hiệp hội, hội viên, cùng nhau hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - đất nước và bảo vệ những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của đất nước.

Cũng tại sự kiện, chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ Gia dụng Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028 Ngô Quang Xuân chia sẻ: “Gốm sứ gia dụng là những hàng hóa và các sản phẩm gốm sứ được sản xuất, chế tạo, mua bán với mục đính chủ yếu là sử dụng trong các gia đình, phục vụ cho tiện nghi cuộc sống như: bộ đồ ăn bằng gốm sứ và các vật dụng khác trong nhà và nhà vệ sinh; các loại tượng nhỏ, đồ thờ cúng và các đồ trang trí bằng gốm sứ khác trong nhà và ngoài sân vườn; các sản phẩm y tế, các sản phẩm cách điện và các đồ đạc cố định cách điện trong nhà…"

anh-5-ong-ngo-xuan-quang-chu-tich-hiep-hoi-gom-su-gia-dung-viet-nam-nhiem-ky-2023-2028-lon.jpeg
Ông Ngô Quang Xuân, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ Gia dụng Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

"Với sứ mệnh tạo điều kiện sản xuất kinh doanh gốm sứ gia dụng trên toàn quốc theo hướng ba ưu tiên: một là, xây dựng một chiến lược sản xuất và phát triển ngành nghề gốm sứ Việt Nam; hai là, tìm kiếm thị trường xuất khẩu, đầu ra cho những sản phẩm gốm sứ - tinh hoa của bản sắc văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới; ba là, tham mưu và cố vấn về mặt thể chế và hành lang pháp lý của Nhà nước nhằm tạo thuận lợi cho nghành nghề gốm sứ phát triển sản xuất ổn định và bền vững.” - ông Xuân nhấn mạnh.

Sự ra đời của Hiệp hội Gốm sứ Gia dụng Việt Nam như một “luồng gió mới” tạo thế và lực mới cho gốm sứ Việt Nam, đúng với những kỳ vọng, khát khao của tất cả các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng gốm sứ Việt Nam./.


Tại buổi họp đầu tiên của BCH Hội đã bầu ra Lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 7 đồng chí: Ông Ngô Quang Xuân - Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm có: Đặng Huy Tuân, Nguyễn Văn Lực, Nguyễn Quang Mâu, Nguyễn Hữu Thức, Lý Ngọc Minh và ông Tô Xuân Cảnh.

Bài liên quan
 • Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt trí thức
  Chiều ngày 20/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ báo chí công bố Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963  - 18/5/2023) và 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2023).
(0) Bình luận
 • Sắp diễn ra Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024
  Hội chợ có quy mô 100 gian hàng thiết kế tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thành phố Hà Nội và khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới, quảng bá, giới thiệu và bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ.
 • Đồng chí Đào Duy Tùng: Người con ưu tú của quê hương Đông Anh (Hà Nội)
  Đồng chí Đào Duy Tùng (1924 –1998) sinh ra trong một gia đình nhà nho yêu nước tại xã Cổ Loa (huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Ông là người có nhiều công lao và thành tích đối với cách mạng, đã được Đảng và Nhà nước ta tặng thưởng cao quý.
 • Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại cho hợp tác xã tại Thủ đô
  Tối 18/4, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2024 (khu vực phía Bắc).
 • Những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc
  Đồng chí Trần Phú là người cộng sản mẫu mực, kiên cường, bất khuất, đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của đảng và của nhân dân, luôn nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, thủy chung, trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của đảng, của giai cấp và của dân tộc, lạc quan tin tưởng vào tương lai và sự tất thắng của cách mạng… Hướng tới Kỷ niệm 120 năm ngày sinh (01/5/1904 - 01/5/2024) đồng Chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, tạp chí Người Hà Nội xin giới thiệu đến bạn đọc những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
 • Khai mạc triển lãm quốc tế về làm đẹp tại Hà Nội
  Triển lãm quy tụ hơn 250 gian hàng đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp toàn cầu như Đức, Hà Lan, Ma-rốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc… Tại đây, công chúng được tham quan các gian trưng bày nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng làm đẹp, kính áp tròng và kính thời trang; thẩm mỹ…
 • Khởi công dự án cấp nước khu vực phía Nam thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình
  Hệ thống cấp nước Xuân Mai - Hòa Bình sử dụng nguồn nước mặt sông Đà với công suất 300.000 m3/ngày đêm sẽ cung cấp nước sạch cho Hòa Bình và Hà Nội.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chợ tranh Đông Hồ xưa được tái hiện tại Bắc Ninh
  Tranh Đông Hồ, tên đầy đủ là tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ, một dòng tranh dân gian Việt Nam có xuất xứ từ làng Đông Hồ (khu Tú Khê, phường Song Hồ, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Tranh Đông Hồ thường được phát hành vào dịp Tết nguyên đán, còn gọi là tranh Tết.
 • Người lính và mùa xuân đất nước muôn đời
  Nguyễn Khoa Điềm là tác giả lớn của nền thơ Việt Nam hiện đại. Ông góp vào gia tài thơ ca Việt Nam nhiều tác phẩm xuất sắc, trong đó có bài “Đồng dao mùa xuân”. “Đồng dao mùa xuân” được sáng tác vào tháng 12/1994, in trong sách “Thơ Nguyễn Khoa Điềm - Tuyển tập 40 năm do tác giả chọn” (Nxb Văn học, Hà Nội, 2011). Tác phẩm gồm 9 khổ với 33 dòng thơ, theo thể 4 chữ với phong cách đồng dao. Bài thơ được xem là một trong những tác phẩm thành công trong việc khắc họa hình tượng người lính.
 • Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô đi thực tế sáng tác tại Thái Bình
  Triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, trong hai ngày 20 và 21/4/2024, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại tỉnh Thái Bình. Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô do NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội làm Trưởng đoàn.
 • Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu không được tăng giá vé xe khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
  Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2024.
 • Công thức “vàng” cho bữa ăn nhẹ dinh dưỡng, tiện lợi từ sữa tươi và yến mạch
  “Tầm 4h chiều là lúc cơ thể thèm ăn nhất sau khi đã sử dụng hết năng lượng từ bữa trưa và trải qua mấy tiếng làm việc căng thẳng nhất trong ngày. Những lúc “yếu lòng” này thường được vượt qua suôn sẻ nếu có sẵn ít trái cây, hũ sữa chua hay thanh yến mạch. Riêng tôi thường mang sẵn trong túi một hộp sữa tươi bổ sung ngũ cốc TH true MILK LIGHT MEAL”.
Đừng bỏ lỡ
Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần I
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO