Sự kiện & Bình luận

Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô 2023

Phương Anh (t/h) 09:00 28/03/2023

Sáng 27/3, Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô 2023 diễn ra với sự tham gia của hơn 2.000 đoàn viên, hội viên, sinh viên Thủ đô.

1-s.jpg
Biểu diễn võ thuật khai mạc "Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023".

Chương trình do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi của cán bộ, đoàn viên, sinh viên Thủ đô hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023; chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023).

Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023 được triển khai với mong muốn tạo môi trường cho sinh viên hoàn thiện, đạt tiêu chí “Sinh viên khỏe” trong hành trình rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Đồng thời, thông qua các hoạt động của ngày hội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố mong muốn đoàn viên, hội viên, sinh viên Thủ đô tích cực tham gia luyện tập thể thao thường xuyên, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần..., từ đó ra sức học tập, nghiên cứu, rèn luyện, cống hiến cho Thủ đô, đất nước.

3s.jpg
4-s.jpg
Những cuộc tranh tài sôi nổi hấp dẫn tại Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023.

Chương trình thu hút hơn 2.000 vận động viên đăng ký tham gia trên hệ thống trực tuyến với nhiều môn thể thao như: Bóng đá; kéo co; cờ vua; điền kinh; bật xa tại chỗ... Đây được xem là một giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin nhằm khích lệ, thu hút đoàn viên, hội viên, sinh viên luyện tập thể dục thể thao hằng ngày.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết: Phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất trong đoàn viên, sinh viên, hội viên là một trong những nội dung quan trọng được Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội quan tâm chỉ đạo, phát động và triển khai sâu rộng đến các cơ sở trực thuộc thông qua các ngày hội, hoạt động giao lưu, giải thi đấu thể dục thể thao tại các cấp...

2s.jpg
Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023 thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, sinh viên tham gia.

Qua chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị đối tác trao tặng các suất học bổng khóa đào tạo kỹ năng phát triển bản thân, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh dành tặng cho các bạn sinh viên có thành tích thi đấu xuất sắc và tài trợ nước uống, quà tặng cho các vận động viên tham gia Ngày hội.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Ý tưởng xây dựng Bãi Giữa sông Hồng thành công viên văn hoá là một cách trả nợ dòng sông”
  Đó là nhận định của Tiến sĩ – Kiến trúc sư (KTS) Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Thành phố Hà Nội) về việc Thành phố Hà Nội có chủ trương xây dựng cảnh quan Bãi Giữa sông Hồng thuộc địa giới 4 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm và Long Biên thành “Công viên Văn hóa”.
 • Mùa ngô nếp đến
  Mùa ngô nếp, chẳng còn ai bảo chính xác nó đến vào mùa nào. Vì bây giờ quanh năm đều có ngô. Nhưng trong tâm trí tôi, một kẻ tha hương thì khác. Khi cơn gió heo may lùa vào da thịt đã biết tê biết cóng; khi những vạt nắng vàng, sớm nhạt màu lúc bóng chiều buông, đích thực mùa ngô nếp sẽ đến.
 • "Không gì ngoài cơn mưa”: Mộng tưởng và khao khát tự do
  “Không gì ngoài cơn mưa” là tập truyện ngắn đầu tay của Triều Dương, một cây bút Gen Z đầy năng lượng sáng tạo và ngập tràn nhiệt huyết. Sách do Nxb Dân trí ấn hành, ra mắt năm 2023.
 • Đen Vâu đạt Giải thưởng tình nguyện viên Quốc gia 2023
  Ca sĩ Đen Vâu là một trong 10 cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.
 • Vinh danh các giải pháp tiêu biểu trong ngành thương mại điện tử
  Best Solution Awards là giải thưởng nhằm tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số, được yêu thích và có ảnh hưởng tại Việt Nam. Đây là bảng tham chiếu quy tụ các giải pháp của doanh nghiệp uy tín cao, được các chuyên gia khuyên dùng.
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO