Năm nay nhiều cơ sở ở Hà Nội đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng bánh từ rất sớm vì khách không những mua về ăn mà còn đặt bánh đi biếu tặng. Chủ yếu khách đặt mua bánh handmade là bạn bè, người quen, đồng nghiệp nên, bánh làm phải đảm bảo ngon, sạch, đẹp, đa dạng kiểu dáng chủng loại. Ngoài các loại nhân phổ biến như đậu xanh, thập cẩm, trà xanh, trứng muối... thì nay xuất hiện thêm nhiều loại vị như sầu riêng, đậu đỏ...
Quy trình làm bánh này qua nhiều công đoạn tinh tế, đầu tiên làm vỏ bánh, trộn bột mỳ và baking soda, rây mịn vào một cái âu, cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, lòng đỏ trứng, nước tro tàu. Sau đó đổ hỗn hợp này vào âu bột trộn đều cho hỗn hợp bột dẻo quánh, đeo bao tay vào nhồi cho bột trở thành khối dẻo nhuyễn. Để "bột nghỉ" 30 phút rồi vo tròn, làm nhân bánh, đúc bánh tạo hình theo ý thích như hình các con giống, hoa, quả... và nướng bánh…
Lại một mùa Trung thu nữa ùa về, không cần mất nhiều thời gian thực hiện, chúng ta hãy cùng tranh thủ khám phá quá trình làm món bánh thật ngon, độc, lạ, an toàn và hấp dẫn này; mời cả nhà cùng thưởng thức.