Nghiên cứu nà y được thực hiện bởi Viện quốc gia vử tim mạch, hô hấp và huyết học của Mử¹. Một quá trình đánh giá lâu dà i được thực hiện với hơn 3000 người, có dấu hiệu bệnh tiửn cao huyết áp.
Các chuyên gia thấy rằng, tăng lượng kali trong chế độ ăn, đồng thời giảm lượng muối sẽ là m giảm đáng kể khả năng bị nhồi máu cơ tim và các bệnh liên quan.
Với những người có huyết áp cao (từ 120-139/ 80-89 mmHg), ăn nhiửu natri so với kali có thể là m tăng nguy cơ bị bệnh tim lên 24%.
Thực tế, trong khẩu phần ăn hà ng ngà y, các thức ăn già u kali sẽ nghèo natri. Nguồn cung cấp natri chủ yếu là từ muối. Vì thế để phòng tránh bệnh tim mạch, bạn hãy chọn các thức ăn có ít natri như rau tươi, sữa không béo...
Ngoà i ra, để tăng hà m lượng kali, hãy tìm đến với các món như bột đậu nà nh, trái cây khô, hạt có dầu, rau tươi, cá hồi, gan, chuối...