Cảm sốt, không ra được mồ hôi: nấu khoai lang trắng với cải bẹ xanh ăn thay cơm. Cách khác, khoai lang trắng khô một nắm, nghệ một củ, giấm 1/2 chén con, sắc uống nóng hoặc khoai lang trắng khô 16g, gừng 16g, sắc uống hoặc nấu cháo.
Táo bón: ăn khoai luộc đơn thuần hoặc chấm mật ong, chấm vừng; ăn với cà pháo cả quả hoặc thái chỉ cà , nghiửn cùng khoai thà nh khối. Cách khác, uống nước luộc khoai (khoai phải rửa sạch); nấu chè khoai tươi hoặc khô với vừng và ít hoa quế.
Say tà u xe: củ khoai lang tươi nhai nuốt cả nước và bã.
Mụn nhọt: khoai lang củ 40g, lá bồ công anh 40g, đường hoặc mật mía giã nhuyễn bọc và o vải, đắp lên mụn nhọt. Để hút mủ nhọt đã vỡ, lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối, giã nhuyễn bọc và o vải đắp.
Phửng: lá khoai lang tươi rửa sạch, giã nhuyễn đắp lên vết phửng.
Viêm tuyến vú: khoai lang trắng gọt vử, giã nhuyễn đắp lên vú, có thể phối hợp với tửi giã nhuyễn để đắp.