Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Trung ương Huế: Hợp tác đạo tạo nâng cao tay nghề, đưa y học tiên tiến của thế giới tiếp cận điều trị người bệnh

Hương Giang 21:25 12/08/2023

Để người bệnh có thể tiếp cận sớm nhất những thành tựu và kỹ thuật tiên tiến của y học thế giới, Bệnh viện Trung ương Huế hợp tác đào tạo 19 chương trình với Công ty Medtronic Việt Nam nhằm nâng cao tay nghề của các bác sĩ.

z4593819693114_532b89bc59eeda19123abf4b1761e683.jpg
Toàn cảnh Bệnh viện Trung ương Huế trao đổi, hợp tác đạo tạo với Công ty Medtronic Việt Nam.

Ngày 10/8, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ ký kết hợp tác đạo tạo 19 chương trình với Công ty Medtronic Việt Nam (Medtronic Plc) để nâng cao tay nghề các bác sĩ trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim mạch, tiêu hóa, điều trị đột quỵ…

Tại buổi lễ, Bệnh viện Trung ương Huế và Công ty Medtronic Việt Nam đã trao đổi đi đến thống nhất ký kết biên bản hợp tác. Cụ thể, Công ty Medtronic Việt Nam sẽ đồng hành cùng Bệnh viện Trung ương Huế trong 19 chương trình đào tạo dành cho các bác sĩ, kéo dài trong 2 năm 2023 - 2024. Mục đích là hỗ trợ nâng cao tay nghề của các bác sĩ để có thể thực hiện các kỹ thuật điều trị cao trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim mạch, tiêu hóa, điều trị đột quỵ… cho bệnh nhân khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Ông Paul Verhulst - Phó Chủ tịch Medtronic Đông Nam Á kiêm Tổng giám đốc Công ty Medtronic Việt Nam cho biết, “Bệnh viện Trung ương Huế là một trong những đối tác đào tạo và giáo dục chiến lược hàng đầu của chúng tôi nhằm đào tạo cho các bác sĩ trẻ cho cả bệnh viện hạng 1 và hạng 2 trong cả nước. Lễ ký kết hôm nay là một cột mốc quan trọng giúp Medtronic Việt Nam có thể phục vụ nhiều bệnh nhân hơn nữa, ở nhiều nơi hơn nữa và có thể tích cực đóng góp vào quá trình phát triển của ngành y tế Việt Nam”.

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện hạng đặc biệt lớn nhất của cả nước với các khu phức hợp trên 4.500 giường bệnh, 119 khoa lâm sàng, 29 phòng ban và 15 trung tâm nổi bật trong các lĩnh vực Ghép tạng, Tim mạch, Ngoại khoa, Ung bướu, và Nhi khoa. Với 4 phòng can thiệp catheter lab hiện đại và 60 phòng phẫu thuật được trang bị máy móc trang thiết bị hiện đại, đầy đủ.

z4593819632646_e7db48c1296a76856fdf4459ecac6484-1-.jpg
Bệnh viện Trung ương Huế ký kết hợp tác đạo tạo với Công ty Medtronic Việt Nam.

Medtronic Việt Nam là công ty con của Medtronic Plc chuyên về các công nghệ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới có trụ sở chính đặt tại Dublin (Ireland).

Theo Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp cho biết, sự hợp tác với Công ty Medtronic Việt Nam sẽ góp phần giúp cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Bệnh viện Trung ương Huế ngày càng được phát triển. Từ đó, người bệnh sẽ được tiếp cận với những thành tựu, kỹ thuật tiên tiến của y học thế giới trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Di sản “ngoại giao cây tre” sống mãi
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 – 2024) – vị lãnh tụ thiên tài, cả cuộc đời vì nước, vì dân đã để lại cho dân tộc Việt Nam nhiều di sản, trong đó có di sản “ngoại giao cây tre”. Với trường phái ngoại giao này, “đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Hà Nội chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do cơn bão số 2 gây ra
  Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có Công điện số 02/CĐ-BCH ngày 22/7/2024 gửi các sở ngành, UBND cấp huyện chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do cơn bão số 2 gây ra.
 • Bão số 2 đang đổ bộ Quảng Ninh- Hải Phòng
  Bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng sau đó suy yếu thành vùng áp thấp ở khu vực Đông Bắc Bắc bộ, rồi tiếp tục di chuyển vào khu vực vùng núi phía Bắc và suy yếu.
Đừng bỏ lỡ
 • 120.230 tác phẩm tham dự Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hà Nội
  Sau hơn 3 tháng phát động Cuộc thi (từ tháng 03/2024 đến hết tháng 5/2024), toàn thành phố đã phát động được tổng số 120.230 tác phẩm dự thi của các cơ quan, đơn vị, địa phương, gấp đôi số lượng bài thi toàn thành phố phát động so với Cuộc thi chính luận năm 2023.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
 • Tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Sáng 19/7, thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 tại huyện Ứng Hoà.
 • Hà Nội vinh danh 8 nữ nghệ nhân, thợ giỏi
  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc khen thưởng các cá nhân là nữ nghệ nhân, thợ giỏi có thành tích tiêu biểu trong việc giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của làng nghề, phố nghề Thành phố Hà Nội năm 2024.
 • Triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e” tại Hội An
  Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm lần thứ 20 sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản, từ ngày 26/07 đến hết ngày 4/8/2024, UBND thành phố Hội An phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và triển lãm “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e”.
Bệnh viện Trung ương Huế: Hợp tác đạo tạo nâng cao tay nghề, đưa y học tiên tiến của thế giới tiếp cận điều trị người bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO