Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Trung ương Huế: “Điều trị bệnh lý Nội khoa theo xu hướng mới”

Hà Oai 10:55 29/07/2023

Nhiều nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nội khoa được đưa ra trao đổi ở Hội nghị Khoa học Nội khoa với chủ đề “Các tiến bộ trong điều trị bệnh lý Nội khoa theo xu hướng mới” tại Bệnh viện Trung ương Huế.

z4556553682987_fca67670b0c0c3b000d93f93efa127e9.jpg
Hội nghị khoa học Nội khoa - Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng 2023.

Trong 2 ngày 27-28/7, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội nghị khoa học Nội khoa - Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng 2023 với chủ đề “Các tiến bộ trong điều trị bệnh lý nội khoa theo xu hướng mới”.

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện Tây Y đầu tiên của Việt Nam và đã khẳng định “thương hiệu” đầu ngành trong lĩnh vực khám, chữa bệnh... nghiên cứu khoa học và chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bệnh viện trong nước và quốc tế.

Trong lĩnh vực Nội khoa phát triển các kỹ thuật như lọc màng bụng, chạy thận nhân tạo cấp cứu và chu kỳ… cùng các kỹ thuật đỉnh cao về hồi sức tích cực như ECMO, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ, lọc máu, hạ thân nhiệt chỉ huy… đã giúp cứu sống hàng ngàn bệnh nhân nặng, nguy kịch. Ngoài ra, các chuyên ngành sâu như can thiệp đột quỵ, tim mạch can thiệp…

Tại hội nghị đã thu nhận gần 200 bài báo cáo của các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực nội tim mạch, tim mạch can thiệp, đột quỵ… đến từ các bệnh viện lớn trong cả nước như Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh Nhiệt đới (TP HCM), Trung ương Huế, Đà Nẵng... với hơn 500 đại biểu, khách mời tham gia.

Hội nghị Khoa học Nội khoa là diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nội khoa, từ đó giúp nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Nhân dịp này, Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) được Hội Tim mạch Hoa Kỳ trao Huy chương Đồng cho “Chương trình quản lý bệnh nhân suy tim”. Đây là đơn vị đầu tiên tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là thứ 3 tại Việt Nam đạt “tiêu chuẩn Đồng” của Hoa Kỳ trong điều trị suy tim.

z4556553667954_943c8740f18198afc526cc29043589fa.jpg
Hội Tim mạch Hoa Kỳ trao Huy chương Đồng cho Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế).

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, “Theo xu hướng của thế giới cũng như tại Việt Nam, ngày nay Nội khoa không chỉ giới hạn trong việc điều trị bằng thuốc mà còn kết hợp với các kỹ thuật xâm lấn và phát triển thành các chuyên ngành sâu, đa dạng hơn như nội khoa xâm lấn, can thiệp tim mạch... đã giúp “tối ưu hoá” và “cá thể hoá” các phương pháp điều trị trong Nội khoa, góp phần đưa đến kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân”.

z4556553683433_0c90ab47c6d66993ef09bab743e176ec.jpg
Ông Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những thành tựu trong công tác chuyên môn của Bệnh viện Trung ương Huế và đề nghị trong thời gian đến Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cập nhật phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và các phác đồ điều trị mới, các tiến bộ trong điều trị bệnh lý nội khoa theo xu hướng mới của các nước trong khu vực và thế giới.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Khám phá bảo vật qua cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam”
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách song ngữ Việt - Anh “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” (Thousand Years of Viet Nam National Civilization).
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Di sản “ngoại giao cây tre” sống mãi
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 – 2024) – vị lãnh tụ thiên tài, cả cuộc đời vì nước, vì dân đã để lại cho dân tộc Việt Nam nhiều di sản, trong đó có di sản “ngoại giao cây tre”. Với trường phái ngoại giao này, “đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Hà Nội: Triển khai ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) cho cán bộ, giáo viên và học sinh
  Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND, ngày 05/7/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi), Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai tới toàn thể đội ngũ CB, GV, NV cài đặt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) và đề nghị 100% các đơn vị trực thuộc tích cực hưởng ứng và cài đặt.
Đừng bỏ lỡ
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
 • Tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Sáng 19/7, thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 tại huyện Ứng Hoà.
 • Hà Nội vinh danh 8 nữ nghệ nhân, thợ giỏi
  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc khen thưởng các cá nhân là nữ nghệ nhân, thợ giỏi có thành tích tiêu biểu trong việc giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của làng nghề, phố nghề Thành phố Hà Nội năm 2024.
Bệnh viện Trung ương Huế: “Điều trị bệnh lý Nội khoa theo xu hướng mới”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO