Sự kiện & Bình luận

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế

Hà Oai 15/07/2023 09:43

Đến thăm và làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế và mong muốn sẽ là đơn vị tiên phong trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số...

z4517530902490_74fb920dac0fad0aab84fce5f36a42f1-1-(1).jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Chiều ngày 14/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, có Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Bệnh viện Trung ương Huế với 130 năm hình thành và phát triển, là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và là trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung và cả nước. Bệnh viện có quy trình kỹ thuật y khoa hiện đại, có đội ngũ thầy thuốc, điều dưỡng và nhân viên trình độ cao, tâm huyết với nghề và phát huy tốt truyền thống y đức. Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, nhiều kỹ thuật y học tiên tiến được triển khai trong các lĩnh vực như ghép tạng, ghép tế bào gốc, phẫu thuật tim hở, tim mạch can thiệp, ung thư.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Bệnh viện Trung ương Huế đón hơn 400.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú và trong số đó tỉ lệ hài lòng đạt 98%. Tiến hành hơn 23.000 ca phẫu thuật và trong đó có một ca ghép tim xuyên Việt, 102 ca ghép thận và 5 ca ghép giác mạc...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, trong 6 tháng đầu năm hệ thống khám chữa bệnh của các cơ sở y tế ngày một được củng cố và nâng cao năng lực đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn. Ước tổng số lượt khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập thuộc Sở Y tế là 841.336 lượt (tăng 23,3%).

“Sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện Trung ương Huế là tiền đề quan trọng phát triển hệ thống y tế Thừa Thiên Huế, tạo động lực xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương” – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế trong chặng đường dài vừa qua. Qua đó, khẳng định thương hiệu của bệnh viện trong hệ thống y tế cả nước và được sự tin tưởng của nhân dân về những thành tựu kỹ thuật cao như ghép tạng, chữa ung thư, đột quỵ…

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng thống nhất với 10 mục tiêu hành động mà Bệnh viện Trung ương Huế đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2023. Đặc biệt, Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong muốn Bệnh viện Trung ương Huế sẽ là đơn vị tiên phong, đi đầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, đảm bảo an toàn thông tin mạng…

Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, y tế là lĩnh vực quan trọng để thực hiện được mục tiêu phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Do đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế cần quan tâm nhiều hơn nữa cho ngành y tế địa phương nói chung và Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng.

z4517530181551_f964e9db6884da716215e21907356a4d(1).jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và tặng quà cho anh T.V.G. (bệnh nhân trong ca ghép tim xuyên Việt lần thứ 9 của Bệnh viện Trung ương Huế).
z4517530558919_a533f0e40944f24c4a567059c9492423.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thuộc Bệnh viện Trung ương Huế.

Nhân chuyến thăm và làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 23 cá nhân thuộc Bệnh viện Trung ương Huế vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, đột xuất trong thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt từ Hà Nội vào Huế.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Giải thể Chi cục Bảo vệ môi trường
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3618/QĐ-UBND về việc giải thể Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội để thành lập Phòng Quản lý môi trường và Phòng Kiểm soát ô nhiễm môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
 • Quy hoạch Thủ đô: “Đường băng” cho kinh tế số Hà Nội cất cánh
  Với nền tảng sẵn có, không ngừng đẩy mạnh chuyển đổi số, Thành phố Hà Nội có nhiều ưu thế phát triển kinh tế số. Góp phần để Hà Nội trở thành địa phương dẫn đầu trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế số, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050” (Quy hoạch Thủ đô) đã đưa ra nhiều giải pháp, phương hướng phát triển nội dung này.
 • Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã thông qua 11 luật, 21 nghị quyết
  Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp, đặc biệt công tác lập pháp, với việc Quốc hội đã thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác góp phần hoàn chỉnh hệ thống xây dựng pháp luật, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của đất nước...
 • Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho những năm tới
  Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã phát huy tinh thần dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm, các đại biểu Quốc hội tập trung đánh giá sâu sắc, phân tích thấu đáo, khách quan về những kết quả kinh tế - xã hội trong thời gian qua, từ đó chỉ ra những tồn tại, yếu kém, đưa ra các giải pháp kịp thời, hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho những năm tới.
 • Nhiều vấn đề quan trọng được xem xét, quyết định tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
  Sau 27 ngày làm việc, với tinh thần tích cực đổi mới, khoa học dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra, đặc biệt công tác nhân sự và nhiều vấn đề quan trọng được thông qua tại Kỳ họp này...
 • Đẩy mạnh thực hiện kỷ cương, cải cách hành chính góp sức xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại
  Năm 2024, Thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Bám sát chủ đề này, huyện Thanh Oai triển khai các giải pháp nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải cách hành chính… Qua đó góp sức xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO