Việt Nam có một đại diện duy nhất là bánh cam, hay còn gọi là bánh rán. "Ở miền Nam, món ăn này được gọi là bánh cam nhưng không hề có hương vị cam hay sử dụng cam làm nguyên liệu. Tên gọi của chúng được đặt theo hình dáng bên ngoài - giống một quả cam.
Mặc dù bánh rán là một món ăn vô cùng quen thuộc và giản dị đối với người Việt Nam nhưng với du khách quốc tế, đây lại là một nét ẩm thực khó có thể chối từ.
Bánh được làm từ bột gạo nếp. Nhân bên trong là đậu xanh. Chúng được vo viên, lăn trong hạt mè (vừng) và chiên ngập dầu. Bánh rán là một biến thể tương tự của món ăn này ở miền Bắc. Bánh được trộn với lớp mật đường, phần nhân bên trong đậu xanh nhưng được làm hơi rỗng", CNN mô tả.
Tại thủ đô Hà Nội, bánh rán cũng được coi như một loại đặc sản, một thức quà vặt nổi tiếng được người địa phương ưa chuộng. Đối với du khách quốc tế, bánh rán cũng là một món ăn "gây thương nhớ" với vị thơm bùi của bột nếp dẻo cùng nhân đậu xanh, cùng với đó là lớp mè rang bọc bên ngoài.
Bánh rán được bán như một món quà vặt nổi tiếng ở Thủ đô, từ lâu trở thành món ăn đặc trưng được cả du khách và người địa phương ưa chuộng. Bánh rán được bán theo kiểu hàng rong, đựng trong những chiếc thúng được người bán mang theo rong ruổi khắp các nẻo đường con phố. Bánh rán có nhiều biến thể khác nhau, khi có loại bánh dẹt, bánh tròn, bánh còng, bánh cam phủ hạt mè, phủ đường hay mật ong...
Ngoài bánh rán của Việt Nam, danh sách của CNN còn có món tempura của Nhật Bản, với tempura rau củ như cà rốt, khoai lang, đậu bắp, bí đỏ… hoặc tôm, nấm. Món nổi tiếng khác trong danh sách là khoai tây chiên của người Pháp và Bỉ. Món gà rán của Mỹ và Hàn Quốc, món pizza chiên kiểu Ý…