Rau cải trắng (hay rau cải bẹ trắng) chứa nhiửu chất bổ và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Sau đây là một số bà i thuốc với lá hoặc hạt cải trắng:
Đau dạ dà y: Dùng lá cải rửa sạch trong nước muối, ép tươi lấy nước uống ngà y 2 - 3 lần. Uống kiên trì sẽ thấy bệnh thuyên giảm.
Chứng cam răng: Khi lợi bị viêm loét, răng bị mủn, miệng có mùi hôi, thì lấy lá cải trắng đốt thà nh than, nghiửn thật mịn. Dùng bột nà y xát và o lợi, răng thường xuyên bệnh sẽ khửi.
Sơn ăn, lở ngứa: Dùng 9 lá cải trắng rửa sạch, nấu kử¹ với nước, rửa thường xuyên, sẽ rất hiệu nghiệm.
Nhức đầu: Lấy một nhúm hạt cải trắng tán thà nh bột, trộn với chút giấm, xoa lên gáy và hai bên thái dương, sẽ đỡ.
Lạnh bụng dưới: Lấy hạt cải trắng khoảng 40 gr, sao hơi và ng, tán bột mịn rồi quết với cơm nếp, hòa thà nh viên bằng hạt đậu xanh. Uống ngà y 2 - 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước gừng.
Bế kinh: Lấy hai lạng ta hạt cải trắng 80 gr, tán nhử, uống khoảng 7,5 gr pha với rượu khi đói.
Lưu ý: Những người phế hư, ho lâu ngà y không dùng hạt cải.