6 tác dụng chữa bệnh của rau cải trắng

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 14:30, 12/10/2009

Không chỉ giúp cải thiện chứng đau dạ dà y, cải trắng còn có lợi cho những người bị nhức đầu, lạnh bụng dưới...

6 tác dụng chữa bệnh của rau cải trắng

Rau cải trắng (hay rau cải bẹ trắng) chứa nhiửu chất bổ và  vitamin, đặc biệt là  vitamin C. Sau đây là  một số bà i thuốc với lá hoặc hạt cải trắng:

Аau dạ dà y: Dùng lá cải rử­a sạch trong nước muối, ép tươi lấy nước uống ngà y 2 - 3 lần. Uống kiên trì sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Chứng cam răng: Khi lợi bị viêm loét, răng bị mủn, miệng có mùi hôi, thì lấy lá cải trắng đốt thà nh than, nghiửn thật mịn. Dùng bột nà y xát và o lợi, răng thường xuyên bệnh sẽ khửi.

Sơn ăn, lở ngứa: Dùng 9 lá cải trắng rử­a sạch, nấu kử¹ với nước, rử­a thường xuyên, sẽ rất hiệu nghiệm.

Nhức đầu: Lấy một nhúm hạt cải trắng tán thà nh bột, trộn với chút giấm, xoa lên gáy và  hai bên thái dương, sẽ đỡ.

Lạnh bụng dưới: Lấy hạt cải trắng khoảng 40 gr, sao hơi và ng, tán bột mịn rồi quết với cơm nếp, hòa thà nh viên bằng hạt đậu xanh. Uống ngà y 2 - 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước gừng.

Bế kinh: Lấy hai lạng ta hạt cải trắng 80 gr, tán nhử, uống khoảng 7,5 gr pha với rượu khi đói.

Lưu ý: Những người phế hư, ho lâu ngà y không dùng hạt cải.  

BĐV