Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
Chả giò hay còn gọi là nem rán và chạo tôm là hai đại diện của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới", theo chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas.
Quán Gió Hồ Tây ngày xưa ở vị trí đắc địa giữa hai hồ nước đẹp nhất Hà Nội. Nhưng, chiều và tối, quán mới trở nên sống động, với số đông người đến quán để thưởng lãm không khí cuối ngày, đang hoe hoe nét vàng phai rất riêng Hà Nội.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra công tác phòng chống mưa ngập ở các vùng rốn lũ và công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường để chống dịch bệnh, các trường học huy động cán bộ giáo viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp… để đón học sinh trở lại học.
Ngề làm tôm khô là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cà Mau được du khách trong và ngoài nước biết đến, tôm khô và nghề làm ra nó là một di sản dân gian được đúc kết gắn liền với lịch sử trăm năm qua của vùng đất Cà Mau.
Nhắc đến bánh tôm, đây là loại bánh có nguồn gốc từ những gánh hàng rong. Sau này, bánh được ưa chuộng hơn nên được đưa vào bán ở các hàng quán lịch sự, sang trọng. Cái tên “bánh tôm Hồ Tây” ra đời cũng nhờ trước đó các gánh hàng này bán ven Hồ Tây sau này hàng quán cũng thế mà ở quanh hồ.
Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn. Trong ẩm thực xứ Huế, tôm chua là món ăn quê hương được rất nhiều người ưa thích.
Hồ Tây là một danh thắng nổi tiếng giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Hồ Tây không chỉ hút mọi người đến tập thể dục, đạp xe, hóng mát, hít thở không khí thoáng đãng, trong lành của lá phổi xanh, mà Hồ Tây còn thu hút rất nhiều tín đồ “ăn” ảnh.
Tháng Ba vừa qua, Nhã Nam đã tổ chức cuộc thi tóm tắt sách “Truyện dài thành truyện ngắn” với mong muốn đem lại những góc nhìn mới mẻ, sáng tạo cho các cuốn sách, từ đó khơi gợi và lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng.
Quận Ba Đình, Hà Nội là nơi tập trung nhiều địa điểm ăn uống hấp dẫn và nổi tiếng. Nếu có dịp qua tuyến phố Kim Mã – Đào Tấn, bạn nên ghé thăm những địa điểm thu hút dưới đây để có cơ hội thưởng thức món ngon Hà thành.
Ngõ Đồng Xuân kéo dài khoảng 200m nhưng được mệnh danh là “siêu ngõ ẩm thực” giữa lòng phố cổ Hà Nội, nơi đây còn là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách trong và ngoài nước.
Nếu như lẩu ốc quê nhà chỉ ngon nhất vào tiết trời thu dịu mát thì mỗi năm mùa cua sông chỉ có một lần, cái tinh tuý của người đầu bếp là phải biết chọn “mùa nào thức ấy”.
Bánh tôm là một món ăn phổ biến ở Hà Nội từ những năm 1930. Từ những quầy bán hàng rong nhỏ, giờ đây những chiếc bánh tôm càng có mặt nhiều hơn trong những quán hàng ở Hà Nội.
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km, nằm ven sông Hồng, giáp ranh xã Trung Châu, xã Hồng Hà - huyện Đan Phượng, nhà hàng Khanh Đông là nơi hội tụ của nhiều món ăn đồng quê, giữ được những văn hoá dân tộc dân dã, giản dị nhưng lại luôn làm hài lòng đến cả những thực khách khó tính nhất.
Ngày 8/4, tại Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV, ông Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thượng tướng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam được phê chuẩn bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.