Ẩm thực

Nem rán và chạo tôm Việt Nam lọt danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới"

Việt Thương 19:54 08/07/2024

Chả giò hay còn gọi là nem rán và chạo tôm là hai đại diện của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới", theo chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas.

ll.jpg

Chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas vừa đưa Chả giò (nem rán) và chạo tôm của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới".

Danh sách 10 món ăn nhẹ được đánh giá cao nhất của TasteAtlas có nhiều đại diện từ khắp nơi trên thế giới. Có thể kể đến như là hamamatsu của Nhật Bản, guotie và dưa chuột dầm của Trung Quốc, pempek và batagor của Indonesia, karipap và roti canai của Malaysia, pão de queijo của Brazil, esquites và antojitos của Mexico.

Trong danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới", Việt Nam góp 2 món là nem rán và chạo tôm.

chao-tom-boc-mia.jpg
Chạo tôm

Chạo tôm hay tôm cuốn mía là món Việt được TasteAtlas xếp hạng thứ 28 trong danh sách. Món ăn có nguồn gốc từ cố đô Huế này ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống thường nhật của người dân trên khắp Việt Nam.

Tôm được xay nhuyễn, đôi khi cho thêm cả thịt lợn và được nêm nếm gia vị như tỏi, nước mắm, rồi quấn quanh từng khúc mía ngắn, đem hấp, nướng hoặc chiên rán.

Chạo tôm được TasteAtlas nhận định là lựa chọn lý tưởng như một món khai vị hoặc một món ăn nhẹ. Ngoài nước chấm chua ngọt hài hòa, chạo tôm thường được ăn kèm với rau sống và bún.

Chả giò (hay nem rán) đứng thứ 85 trong danh sách. Đặc điểm chính của món ăn này là nhân thịt lợn và tôm được gói trong lớp bánh tráng mỏng.

ck2947904-0.jpg
Nem rán

Nhân nem thường được cho thêm cà rốt, củ đậu, nấm, miến và giá đỗ. TasteAtlas chia sẻ rằng nem sau khi được rán có màu vàng hấp dẫn, lớp ngoài mỏng giòn và nhẹ cùng phần nhân ngon khó diễn tả.

Món ăn này thường được dọn trong các dịp lễ Tết, cúng giỗ hoặc những bữa cơm gia đình sum vầy, thể hiện sự cầu chúc may mắn, sung túc và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Chả giò cũng là món ăn đường phố được yêu thích bởi giá cả bình dân và hương vị thơm ngon, hấp dẫn, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực đường phố Việt Nam./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
  • Hà Nội được bình chọn "Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024
    Tại hạng mục "Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024", Hà Nội đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký như Bangkok, Seoul và Tokyo. Ngoài ra, một số nhà hàng và khách sạn tại Hà Nội cũng được vinh danh, như nhà hàng Hibana by Koki và khách sạn Capella Hanoi.
  • Nestlé Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh ẩm thực Việt
    Nestlé Việt Nam vừa công bố kế hoạch hợp tác cùng Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam) năm 2024, trong khuôn khổ đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”.
  • Du khách Hàn Quốc đứng đầu các quốc gia bị thu hút bởi ẩm thực Việt Nam
    Theo khảo sát của nền tảng du lịch Agoda vừa công bố ngày 1/10, du khách Hàn Quốc đứng đầu các quốc gia bị thu hút bởi ẩm thực Việt Nam, xếp theo sau là Nhật Bản và Thái Lan. Du khách từ ba quốc gia này quyết định chọn điểm đến Việt Nam, với mong muốn trải nghiệm ẩm thực.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024: Khơi dậy tình yêu lịch sử qua trải nghiệm tour di sản sáng tạo
    Qua 4 mùa tổ chức, lần đầu tiên Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2024 (từ 9 - 17/11) thí điểm thêm những lựa chọn hình thức trải nghiệm theo tour di sản sáng tạo, giúp nhân dân khám phá và tiếp cận những công trình di sản theo cách vừa mới lạ vừa gần gũi hơn, từ đó khuyến khích nhân dân biến những vốn di sản tinh hoa của thành phố này thành vốn tri thức và sáng tạo của chính mình và cộng đồng.
  • Họp lớp
    Tôi bước vào lớp, có lẽ tôi là người đến cuối cùng, bởi trong lớp đã kín gần hết chỗ ngồi, chỉ còn trống một chỗ ở cuối dãy bàn bên phải. Hơi ngượng vì đến muộn nên tôi ngần ngừ trước cửa mấy giây.
  • Từ chiếc nôi nuôi dưỡng tình yêu văn học…
    Hè năm 1989, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội chiêu sinh lớp hướng dẫn sáng tác văn học khóa I do nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn phụ trách. Lớp hướng dẫn sáng tác này đã nuôi dưỡng những hạt mầm văn chương, chắp cánh cho những ước mơ văn chương ngày một bay cao, bay xa. Cũng từ đây, CLB Văn học trẻ Hà Nội trực thuộc hội Văn học Hà Nội (nay là Hội Nhà văn Hà Nội) đã được ra đời.
  • Những hoạt động, dịch vụ hấp dẫn tại Tuần lễ du lịch Chăm sóc sức khỏe - Wellness Tourism Weekend
    Trong khuôn khổ “Mùa Đông xứ Huế” của Festival Huế sẽ diễn ra “Tuần du lịch Chăm sóc sức khỏe - Wellness Tourism Weekend” từ ngày 22 - 24/11/2024 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế (số 23 - 25 Lê Lợi, TP Huế).
  • Đại học Huế trên đường phát triển thành Đại học Quốc gia
    Sau khi tổ chức lại vào năm 1994, Đại học Huế trở thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Hiện nay đang triển khai thực hiện Đề án phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.
Đừng bỏ lỡ
Nem rán và chạo tôm Việt Nam lọt danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO